SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
7
7
9
4
2
TIN GIÁO DỤC 17 Tháng Tám 2018 8:45:00 SA

Sôi nổi và ý nghĩa hội trại Học kỳ hồng năm 2018

Hội trại “Học Kỳ hồng” năm 2018, với chủ đề “Tự hào quê hương Cần Giờ” nhằm giáo dục các em thiếu nhi tình yêu quê hương đất nước đặc biệt gắn với lịch sử vùng đất Cần Giờ. Qua đó giúp đội viên, thiếu nhi và học sinh trên địa bàn huyện rèn luyện, phát triển toàn diện trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ. Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm, là dịp để thiếu nhi trong toàn huyện giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong các hoạt động, đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho các em thể hiện vai trò, kỹ năng sinh hoạt tập thể.

Hội trại diễn ra với 2 phần: “Thiếu nhi Cần Giờ tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” và chương trình hội trại “Học kỳ Hồng”. Tại Hội trại, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Hội trại không chỉ là sân chơi lý thú, bổ ích mà còn là cơ hội để các bạn thiếu nhi trong toàn huyện được gặp gỡ, giao lưu kết bạn và học hỏi lẫn nhau. Với mong muốn mỗi trại sinh đều được phát huy hết tài năng của mình, Ban Tổ chức hội trại đã tổ chức nhiều hoạt động tập thể hết sức bổ ích, trong đó có nhiều trò chơi phát huy tinh thần đoàn kết của các em như chuyền bột, chuyền nước bằng tay, chương trình đốt lửa trại… Đặc biệt là hoạt động quay clip, dẫn chương trình giới thiệu về Khu du lịch biển Hòn Ngọc Phương Nam; các em được thử sức và thể hiện mình với vai trò là hướng dẫn viên nhằm quảng bá du lịch cho Cần Giờ.


Em Vũ Đình Thi – Thị trấn Cần Thạnh tham gia hội trại và thích thú với hoạt động giới thiệu quảng bá du lịch, em nói: “Tham dự hội trại học kỳ hồng, em được tham gia rất nhiều hoạt động rất vui và bổ ích. Qua hội trại góp phần giới thiệu quảng bá cho du lịch Cần Giờ. Giúp em rèn luyện được nhiều kỹ năng, tinh thần đồng đội và em có thêm nhiều kinh nghiệm hơn”.

Có lẽ thành công nhất của hội trại chính là đã phát huy được tinh thần đoàn kết và sự hòa đồng, sôi nổi của các trại sinh. Tuy đến từ các xã khác nhau cùng về tham gia hội trại nhưng tất cả đã cùng nắm tay nhau hát vang những bài ca và thể hiện xuất sắc những phần thi yêu cầu tinh thần tập thể, đoàn kết. Tham gia nhiều hoạt động tại hội trại rất vui và có ý nghĩa; qua đó mong muốn chia sẻ với mọi người về du lịch của quê hương mình, Em Nguyễn Trần Như Ý – xã An Thới Đông cho biết: “Tham gia hội trại em cảm thấy rất vui. Qua hội trại em học tập được cách làm việc nhóm, cách sinh hoạt với các bạn, được làm quen với rất nhiều bạn và biết được nhiều kỹ năng cá nhân trong cuộc sống.…”

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL


Số lượt người xem: 302    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm