SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
7
7
6
7
1
TIN ĐÔ THỊ - TÀI NGUYÊN - MÔI TRƯỜNG 09 Tháng Mười Một 2017 4:20:00 CH

Hội thi bảo vệ môi trường khu dân cư và nơi cộng đồng năm 2017

Sáng ngày 9/11/2017, tại Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp các đoàn thể và Phòng Tài Nguyên – Môi trường huyện tổ chức vòng chung kết hội thi bảo vệ môi trường khu dân cư và nơi cộng đồng năm 2017. Tham gia hội thi có 10 đội với hơn 100 thí sinh và cổ động viên đến từ các đơn vị, tổ chức chính trị, xã hội cơ sở và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Được biết, các đơn vị tham gia vòng chung kết của hội thi là những đơn vị đã tham gia vòng 1 có bài dự thi xuất sắc có nội dung hiến kế, đề xuất các giải pháp xử lý cụ thể để giải quyết xóa điểm ô nhiễm môi trường đang tồn đọng tại địa phương, những việc làm cụ thể, những hoạt động tuyên truyền góp phần bảo vệ môi trường khu dân cư và nơi cộng đồng.

Tham gia vòng thi chung kết, các đội đã trải qua 2 phần thi: phần thi tìm hiểu kiến chung với hình thức trắc nghiệm giơ bảng chọn đáp án đúng và phần thi tiểu phẩm về môi trường với hình thức sân khấu hóa với các chủ đề về đổ rác đúng nơi và đúng thời gian quy định, không tự ý đốt chất thải ở khu dân cư, không để vật nuôi chạy rông, phóng uế bừa bãi nơi công cộng; không gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo khu dân cư; tham gia tổ chức vệ sinh làm xanh – sạch – đẹp tại khu dân cư, nơi công cộng; không tự ý hái hóa, chặt cành cây. Di dời cây xanh,…

Qua việc tổ chức hội thi tật có ý nghĩa sẽ giúp cho cán bộ, hội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các hộ dân trên địa bàn huyện tham gia hội thi bảo vệ môi trường tại khu dân cư và nơi công cộng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 05 đơn vị có bài dự thi hiến kế thiết thực và hiệu quả nhất; 01 giải cho đơn vị có số lượng bài dự thi hiến kế nhiều nhất; 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba cho các đội qua vòng thi chung kết và 01 giải cho cổ động viên sôi động nhất.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 769    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm