SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
7
7
7
4
3
TIN ĐÔ THỊ - TÀI NGUYÊN - MÔI TRƯỜNG 19 Tháng Tám 2017 4:30:00 CH

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Ngày 19/8/2017, đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã Bình Khánh và xã Tam Thôn Hiệp. Đoàn kiểm tra gồm có đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hà – Trưởng phòng y tế huyện; đồng chí Phạm Thị Kim Hoa – Giám đốc trung tâm y tế huyện; đại diện bệnh viện huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân; các ban ngành đoàn thể, ban nhân dân các ấp của xã Bình Khánh;

Đoàn đã đến kiểm tra ở các ấp, các hộ dân của 2 xã về công tác diệt lăng quăng, diệt muỗi để phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Theo báo cáo, từ đầu năm đến ngày 18/8/2017, tại xã Bình Khánh có 74 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Tại xã Tam Thôn Hiệp ghi nhận số ca được thông báo là 84 ca, số ca mắc sốt xuất huyết là 60 ca. Số ca mắc phân bố tại 03 ấp, với 03 ổ dịch, số ổ dịch hiện còn đang theo dõi là 02. Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn cũng đã nêu các giải pháp để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh được tốt hơn, hạn chế số ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Qua công tác kiểm tra cho thấy ý thức của người dân về việc phòng chống dịch bệnh dần đã được nâng lên, tuy nhiên vẫn cần tiếp tục thực hiện thường xuyên.

Buổi làm việc về công tác phòng chống sốt xuất huyết tại xã Bình Khánh

Phát  biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận sự nỗ lực của xã, cùng với các tổ nhân dân, tình nguyện viên phòng chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua và đề nghị: “Các đồng chí cần tiếp tục tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân trong việc diệt lăng quăng, dôn dẹp vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết. Chủ động kiểm tra từng hộ dân hằng tuần; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các đồng chí ở ấp, khu phố cũng như là kiểm tra đột xuất các hộ dân để kịp thời xử lý những trường hợp, những khu vực có các ca bệnh xảy ra không để lây lan trên diện rộng. Lãnh đạo ủy ban nâng cao vai trò kiểm tra, giám sát toàn diện trên xã mình về công tác phòng chống dịch.Đặc biệt là phối hợp với trạm y tế trong việc phun hóa chất. Đối với Trung tâm y tế cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tr4a các trạm y tế trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn phòng chống dịch tại cơ sở. Bệnh viện huyện có trách nhiệm tuyên truyền, xử lý bệnh cho người dân, phải kiểm tra chẩn đoán kỹ và sử dụng các biện pháp kỹ thuật để điều trị có hiệu quả các ca bệnh sốt xuất huyết, không để người dân vì thiếu hiểu biết mà dẫn đến tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết. Các khu đất của người dân ngoài huyện mua bỏ hoang, Ủy ban nhân dân xã cần liên hệ để xử lý về vấn đề môi trường lăng quăng và công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện cũng đã quyết liệt triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; giám sát các ổ dịch sốt xuất huyết cũ; giám sát chặt chẽ ca mắc tại bệnh viện, trạm y tế, phòng khám tư nhân và tại cộng đồng.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL


Số lượt người xem: 639    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm