SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
8
2
6
9
0
0
tin quản lý nhà nước 14 Tháng Sáu 2019 9:00:00 SA

Hội nghị giao ban chuyên đề lần 2 "Kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành hoạt động của tổ dân vận các ấp, khu phố"

Ngày 14/6, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Bình Khánh, đồng chí Nguyễn Văn Tính - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã chủ trì hội nghị giao ban chuyên đề lần 2 "Kinh nghiệm lãnh đạo điều hành, hoạt động của tổ dân vận các ấp, khu phố". Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - các ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy- khối dân vận các xã, thị trấn; tổ trưởng tổ dân vận của các ấp trên địa bàn xã Bình Khánh.

 

Hiện nay, trên địa bàn huyện đã thành lập được 33/33 tổ dân vận ở các ấp, khu phố; trong đó có 5 tổ dân vận khu phố và 23 tổ dân vận, với tổng số thành viên tham gia 284 đồng chí so với thời điểm mới thành lập tăng 38 đồng chí. Tổ dân vận ấp, khu phố được duy trì sinh hoạt định vị hàng tháng; lồng ghép trong các cuộc họp Ban nhân dân ấp, Ban Điều hành khu phố; tham dự các hội nghị giao ban chuyên đề của các đoàn thể chính trị xã hội; các cuộc họp do Đảng ủy, chi bộ ấp, khu phố chủ trì triển khai công việc liên quan đến công tác dân vận của hệ thống chính trị. Các tổ dân vận phối hợp với ban công tác mặt trận ấp, khu phố cùng với tổ hòa giải ấp, khu phố tổ chức hòa giải thành 59 vụ việc mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân; phát hiện và kiến nghị 32 vụ việc đã được các cấp chính quyền tiếp nhận giải quyết.

Hội nghị đã thảo luận về vai trò nhiệm vụ của khối dân vận xã, thị trấn đối với công tác tham mưu Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo định hướng nội dung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đến chi bộ, tổ dân vận các ấp, khu phố trong thời gian qua; kinh nghiệm, cách làm, đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ dân vận; đổi mới nội dung, phương công tác phối hợp giữa Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội các xã, thị trấn với tổ dân vận ấp, khu phố.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tính - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng lãnh đạo tổ chức đánh giá nội dung hoạt động của tổ dân vận, lưu ý nội dung đánh giá phải thật cụ thể, nhất là về quy chế hoạt động, sự cần thiết phải duy trì hoạt động của tổ dân vận ở các ấp, khu phố. Tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện tốt kế hoạch số 67 ngày 4/6/2013 của Ban Dân vận Huyện ủy, quan tâm lãnh đạo sắp xếp, kiện toàn bộ máy nhân sự ở các ấp, khu phố đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 122    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm