SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
8
2
7
0
8
0
TIN XÃ HỘI 24 Tháng Năm 2019 10:20:00 SA

Phụ nữ Cần Giờ đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã phát huy truyền thống tốt đẹp, thể hiện tính chủ động, sức sáng tạo của hội viên, phụ nữ góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Hàng năm, Hội LHPN huyện đều xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp hội ở cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả trong nửa nhiệm kỳ qua, có 14 tập thể và 38 cá nhân được tuyên dương với những hành động làm theo rất cụ thể, thiết thực. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở hội giúp đỡ hộ gia đình hội viên thực hiện đạt các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đến nay đã giúp được 300 hộ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động và tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Chị Nguyễn Kiều Oanh - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Long Hòa cho biết: “Qua triển khai các phong trào thi đua, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn đăng ký đều đạt 100%; kết quả cuối năm tổ chức bình xét công nhận danh hiệu hội viên đạt từ 98% trở lên, phụ nữ ngòai hội đạt từ 90% trở lên đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua. Đến nay, Hội phụ nữ xã đã xây dựng được 5 tổ tương trợ, có 77 thành viên tham gia với tổng số tiền 75 triệu đồng do các thành viên đóng góp nhằm hỗ trợ vốn cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau vượt nghèo. Vận động 845 hộ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện 3 tiêu chí gia đình tiết kiệm năng lượng nhằm giảm chi tiêu trong gia đình và tham gia vận động nhân dân thực hiện tiết kiệm điện; kết quả có 33 lượt hộ gia đình được khen thưởng cấp huyện và 03 hộ gia đình được khen thưởng cấp thành phố”.

 

Vận động kinh phí trao tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích của phụ nữ, đáng chú ý là các hoạt động an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa với các hình thức như ngày hội phụ nữ vì cộng đồng, hành trình về nguồn, tham gia ngày hội phụ nữ tiểu thương, phong trào nuôi heo đất, chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, hành trình chia sẻ yêu thương. Hội đã hỗ trợ vốn, tạo việc làm, tặng thẻ bảo hiểm y tế, tặng mái ấm tình thương, tặng học bổng, chăm lo cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách sách, phụ nữ và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hàng năm trên 1,5 tỷ đồng. Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo được duy trì và phát triển, các cấp Hội đã tập trung khai thác và mở rộng từ các nguồn vốn xóa đói giảm nghèo, vốn thành hội để hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, các hộ tiểu thương được vay vốn để tổ chức sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Kết quả trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã hỗ trợ vốn cho 435 thành viên với số nguồn vốn 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn duy trì các mô hình giải quyết việc làm tại chỗ trên địa bàn như kết hạt cườm, may gia công, may túi xách, chế biến thủy hải sản khô, làm mắm cá cơm, chế biến mắm tôm chua  đã góp phần giải quyết việc làm cho hơn 1.200 lao động, bình quân thu nhập mỗi ngày từ 80 ngàn đến 130 ngàn đồng, qua đó đã góp phần giúp cho 358 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ vượt chuẩn nghèo, đạt tỷ lệ 100% so với Nghị quyết đã đề ra.


Khen thưởng cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016-2021

Chị Trần Thị Ngọc Hân - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Phát huy những kết quả đạt được, Hội cũng đã thống nhất đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu thực hiện trong nửa nhiệm kỳ 2016 - 2021 như: phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có ít nhất 200 hộ gia đình hội viên chưa đạt 8 tiêu chí sẽ đạt được 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và trên 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; vận động xây dựng 20 mái ấm tình thương cho hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, vận động tặng 400 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho học sinh nghèo hiếu học; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 100% phụ nữ nghèo làm chủ hộ được Hội giúp đỡ và mỗi chi hội phụ nữ giúp ít nhất một hộ gia đình hội viên phụ nữ trong diện nghèo, cận nghèo được nâng chuẩn hoặc thoát nghèo; phối hợp giới thiệu việc làm cho 1.200 lao động nữ, trong đó phấn đấu tỷ lệ lao động nữ qua đào tạo nghề đạt từ 80 đến 85%; tỷ lệ thu hút hội viên đạt từ 75% trở lên trong tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên; trong đó phấn đấu tăng từ 2% hội viên là nữ thanh, nữ trí thức, nữ tiểu thương, nữ doanh nhân...”.

Một trong những giải pháp quan trọng mà các cấp Hội sẽ chú trọng thực hiện để thực hiện đạt các chỉ tiêu nêu trên, đó là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở. Chị Phạm Thị Kim Nga - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lý Nhơn cho biết: “Để thực hiện các chỉ tiêu về phát triển hội viên, cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ chi, tổ hội ở cơ sở về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tập hợp hội viên phụ nữ; đặc biệt quan tâm, chú trọng việc đổi mới nội dung, phương thức tổ chức sinh hoạt theo chủ đề bằng nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng, sở thích nhằm thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Các cấp Hội ở cơ sở cũng cần đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ phương tiện sinh kế, giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình”.

Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục tập trung cụ thể hóa thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết bằng việc xây dựng và triển khai những chương trình, kế hoạch cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, nghiêm túc thực hiện đạt chất lượng, hiệu quả theo tiến độ đã đề ra.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 91    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm