SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
3
3
5
3
9
2
TIN XÃ HỘI 28 Tháng Ba 2019 9:10:00 SA

Gương sáng Người Hội viên Chữ thập đỏ

Chị Nguyễn Thị Trang, sinh năm: 1974, hiện cư ngụ tại: 1/60 ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Long Hòa; hội viên Hội Chữ thập đỏ ấp Đồng Tranh.

 

 

Trong những năm qua, chị Trang và gia đình không ngừng tìm tòi, học hỏi những mô hình sản xuất mới ứng dụng cho sự phát triển kinh tế gia đình, luôn tích cực trong lao động sản xuất, mở rộng quy mô làm ăn, từ buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ đến nay chị đã mở rộng đầu tư và gia đình chị đã vươn lên làm giàu chính đáng bằng nguồn vốn ít ỏi mà cha mẹ giúp đỡ.

Với những cái hay cái mới qua sách báo, Đài Truyền hình… chị đã vận dụng vào cuộc sống hằng ngày như cách giao tiếp với mọi người, cách xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Bên cạnh đó, chị luôn vận động mọi người xung quanh tham gia các phong trào Hội Chữ thập đỏ phát động nhất là công tác xã hội từ thiện. Bản thân chị tham gia các buổi họp tổ nhân dân để nắm bắt thông tin từ đó tuyên truyền đến các thành viên trong gia đình và những người xung quanh về chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Từ khi kinh tế gia đình ổn định, bản thân chị tích cực tham gia công tác xã hội như: Trong năm 2017 chị đã trao 10 góc học tập (750.000đ/góc) cho học sinh nghèo tham gia và vận động nhân dân tổ 03 ấp Đồng Tranh góp tiền cho 01 đối tượng bệnh nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 2.500.000 đồng, hàng tháng ủng hộ số tiền 200.000 đồng chăm lo bữa ăn cho người già. Ngoài ra, chị còn đóng góp 1.700.000 đồng để xây dựng các nguồn quỹ do Hội Chữ thập đỏ xã phát động.

Đối với gia đình mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh của mình, nhưng chị luôn dành nhiều thời gian để giáo dục con cái biết tự học, tự chăm sóc bản thân, lễ phép với ông bà, cha mẹ và người lớn tuổi. Riêng đối với chồng luôn biết chia sẻ, động viên nhau vượt qua khó khăn, gia đình luôn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của người công dân tại địa phương, trong thời gian tới chị tiếp tục tham gia công tác xã hội tại địa phương như: giúp đỡ người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học và có nhiều đóng góp cho việc xây dựng các công trình phúc lợi tại xóm, ấp, đóng góp các nguồn quỹ do địa phương vận động.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

Kim Anh

 


Số lượt người xem: 138    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm