SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
8
8
2
3
3
TIN XÃ HỘI 12 Tháng Hai 2019 8:30:00 SA

Bệnh viện đa khoa Cần Giờ – công trình phục vụ an sinh xã hội

Bệnh viện đa khoa huyện Cần Giờ được khánh thành và đưa vào hoạt động nhân dịp chào mừng sự kiện 40 năm huyện Duyên Hải (Cần Giờ) sáp nhập thành phố Hồ Chí Minh (29/12/1978 – 29/12/2018) và đón chào năm mới 2019. Công trình mang ý nghĩa xã hội, đánh dấu cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói chung và trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói riêng.

Những năm đầu khi mới sáp nhập thành phố Hồ Chí Minh, mạng lưới y tế của huyện chỉ có bệnh viên 50 giường bệnh, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế và các Trạm Y tế (mỗi trạm có từ 3-5 nhân viên), nguồn nhân lực chỉ có y sĩ, điều dưỡng, không có bác sĩ. phải tăng cường bác sĩ từ bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Mắt, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng

Sau 40 năm đầu tư, phát triển, với sự nỗ lực của cán bộ y tế Cần Giờ, sự quan tâm của Đảng bộ và chính quyền các cấp, Cần Giờ đã đạt được một số thành quả nổi bật rất đáng trân trọng và tự hào trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân. Điều đó thể hiện rất rõ qua mạng lưới y tế Cần Giờ hiện nay rất đa dạng, có một Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa An Nghĩa, 7 trạm y tế, 55 cơ sở hành nghề y tế tư nhân; trong đó có 13 phòng khám chuyên khoa, 11 nhà thuốc, 27 đại lý thuốc, 4 phòng khám y học cổ truyền. Về nhân lực, toàn huyện có 34 bác sĩ, 2 dược sĩ đại học, 15 y sĩ, 21 dược sĩ trung cấp, 22 nữ hộ sinh, 70 điều dưỡng trung cấp, cử nhân công nghệ thực phẩm, cử nhân y tế công cộng. Các trạm y tế đều có bác sĩ khám chữa bệnh, nữ hộ sinh để chăm sóc sản phụ.


Đến nay, Bệnh viện đa khoa Cần Giờ đã hoàn thành và đưa vào hoạt động, người dân nơi đây sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao, đồng thời tạo môi trường làm việc tốt cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và lực lượng nhân viên y tế. Bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế thành phố khẳng định: “Bệnh viện đa khoa Cần Giờ được trang bị hiện đại, trong đó có 3 phòng mổ hiện đại mà nhiều bệnh viện ở thành phố còn chưa có được. Hệ thống nội soi phẫu thuật, chẩn đoàn hình ảnh cao cấp, có máy CT-scan, máy xét nghiệm đầy đủ để phục vụ cho việc chẩn đoàn và điều trị, hệ thống cấp cứu được trang bị máy thở, máy siêu âm, monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn, đội ngũ bác sĩ được tăng cường từ các bệnh viện tuyến trung tâm. Với trang thiết bị như vậy, cùng với sự hỗ trợ về chuyên môn, y tế Cần Giờ sẽ đảm nhận được công tác khám chữa bệnh cho người dân ở huyện…”

 

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Kim Hoa – Nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chia sẽ: “Có được một bệnh viện khang trang, đầy đủ trang thiết bị, phương tiện như hiện nay là điều mơ ước của tất cả người dân Cần Giờ. Việc còn lại là chúng ta phải làm thế nào để trong giai đoạn ban đầu tranh thủ sự hỗ trợ của các bệnh viện thành phố, các bệnh viện chuyên khoa để nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và phải chú trọng công tác đào tạo cán bộ y tế tại địa phương để tiếp nhận những kỹ thuật hiện đại Mong rằng các đồng nghiệp sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa, tích cực học tập nâng cao tay nghề, chuyên môn, tâm huyết với nghề, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị bệnh của người dân”.

Bác sĩ Trần Ninh Bảo Thy – Phó Giám đốc Bệnh viện Cần Giờ chia sẽ: “Bệnh viện 200 giường được khánh thành cũng là sự mong chờ rất lớn đối với toàn thể nhân viên bệnh viện nói riêng và của cả ngành y tế nói chung để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chúng tôi rất hồ hởi và mong muốn bệnh viện mau sớm đưa vào hoạt động ổn định với một môi trường văn minh, hiện đại, sạch sẽ góp phần nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên y tế cũng như là sự hỗ trợ của các bác sỹ ở bệnh viện tuyến trên, đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc khám, chữa bệnh”.

Điều dưỡng Ngô Kế Giang - Khoa nội Bệnh viện huyện - Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Cần Giờ phấn khởi nói: “Tôi rất vui và tự hào khi huyện Cần Giờ được đầu tư xây dựng bệnh viện quy mô 200 giường. Với các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ giúp cho đội ngũ y, bác sĩ chẩn đoán bệnh ngày càng tốt hơn. Người dân huyện được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, ngang bằng với các bệnh viện tuyến thành phố. Là nhân viên y tế của Bệnh viện sẽ cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức về ngành y từ đồng nghiệp để phục vụ tốt hơn cho người dân”.

Bà Võ Thị Thử - người dân xã Long Hòa vui mừng nói: “Công trình Bệnh viện Cần Giờ được đưa vào sử dụng là niềm mong mỏi của người dân huyện biển Duyên Hải – Cần Giờ trong nhiều năm qua. Với đội ngũ y, bác sĩ tâm huyết và cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư hiện đại sẽ giúp người dân Cần Giờ được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất…”.

 

Để bệnh viện Đa khoa Cần Giờ được phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, đáp ứng sự kỳ vọng của toàn xã hội và sự phát triển của y tế Cần Giờ, Giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết: “Người dân Cần Giờ được đảm bảo khám và chữa trị bệnh với chất lượng tốt nhất ở ngay địa bàn và được bảo hiểm y tế chi trả giống như bệnh viện tuyến trên. người dân an tâm không cần chuyển viện xa xôi vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, chỉ trừ trường hợp cần thiết, bệnh lý đặc biệt mới chuyển về trung tâm thành phố. Cùng với đó, 7 Trạm Y tế ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng được đầu tư khang trang lại, phát triển y tế gia đình, đảm bảo người dân được hưởng dịch vụ y tế với chất lượng như bệnh viện tuyến huyện…”.

Tin rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và huyện, Bệnh viện đa khoa Cần Giờ sẽ tiếp tục tập trung cho công tác đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn, khai thác tối đa cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế đã được đầu tư; tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến để mang lại các dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 118    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm