SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
5
4
6
9
7
2
TIN VĂN HÓA – THỂ THAO 17 Tháng Năm 2019 9:25:00 SA

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện - phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 17/5/2019, Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã được tổ chức thành công. Đại hội đã đánh giá kết quả đạt được của nhiệm kỳ 2014 - 2019, thống nhất đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động cho nhiệm kỳ mới mới và hiệp thương cử 53 vị ủy viên vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2024. Nhân dịp này, phóng viên Bản tin Cần Giờ đã có buổi trao đổi với đồng chí Trần Thị Thùy Trang -Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về những nội dung nêu trên.

 

Đồng chí Trần Thị Thùy Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

*Phóng viên: Qua triển khai thực hiện các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trung ương, Thành phố phát động; đồng chí cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã đạt được những kết quả nổi bật gì ?

*Đồng chí Trần Thị Thùy Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện:

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp; qua đó đã phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng hưởng ứng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động như toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, cuộc vận động người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào toàn dân phòng chống tội phạm, toàn dân tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, phong trào 3 tiết kiệm, 3 tương trợ, các phong trào thi đua yêu nước.  5 năm liền, Mặt trận Tổ quốc huyện được Mặt trận Tổ quốc thành phố đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Điểm nổi bật có thể thấy rõ đó là công tác phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện, các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức thành viên thực hiện tốt việc huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ, đã vận động 63 tỷ đồng đạt 252% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ kỳ 2014 - 2019 đề ra; thực hiện tốt công tác quản lý sử dụng nguồn quỹ , đã xây dựng 823 căn nhà tình thương, 12 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 66 căn nhà gia đình chính sách, trao tặng trên 13 ngàn suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, 11 phương tiện sinh kế, bảo hiểm y tế, quà tết cho người nghèo, hộ nghèo.  Với tổng trị giá trên 60 tỷ đồng; vận động trao tặng 11 sổ tiết kiệm, đồng thời vận động các đơn vị phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng theo quy định. Bên cạnh đó, cũng đã vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai với số tiền trên 600 triệu đồng.

*Phóng viên: Việc đánh giá kết quả công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ qua và đề ra mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ tới có gì đáng lưu ý, thưa đồng chí ?

* Đồng chí Trần Thị Thùy Trang: Với thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đã nói lên được sự gắn kết và huy động được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; qua đó góp phần cùng với Đảng bộ hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, cùng với chính quyền thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, đặc biệt là trong lĩnh vực an sinh xã hội.

Với tinh thần đoàn kết - dân chủ - sáng tạo - hiệu quả, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã thống nhất đề ra 5 chương trình hành động của công tác mặt trận với mục tiêu đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, tiếp tục thực hiện đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp và huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra như tuyên truyền, vận động các nguồn lực, đảm bảo 100% hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ, chăm lo các nhu cầu chính đáng, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện. Vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt 5 tỷ đồng/năm; quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” đạt 220 triệu đồng/năm. Tuyên truyền, vận động trên  90% người dân thường trú tham gia bảo hiểm y tế. Tuyên truyền, vận động 100% hộ dân thực hiện cuộc vận động “ Người dân không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” xã, thị trấn có 33 ấp, khu phố không rác, 33 tuyến đường văn minh, không rác. Tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng 100% khu dân cư “không có tội phạm ẩn náu” hoặc “có tội phạm ẩn náu được phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời”. Phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng 250 căn nhà tạm, góp phần giảm tỷ lệ hộ thiếu hụt về chiều nhà ở trên địa bàn huyện. Hàng năm, vận động trao 3.500 suất học bỗng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn;...

* Phóng viên: Để thiết thực chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện, Mặt trận Tổ quốc huyện, xã, thị trấn đã có những công trình phần việc gì trong đợt thi đua đặc biệt này, thưa đồng chí ?

* Đồng chí Trần Thị Thùy Trang: Để chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện, Mặt trận Tổ quốc huyện, xã, thị trấn đã đăng ký thực hiện 14 công trình thi đua. Nội dung của các công trình tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động, huy động mọi nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Bên cạnh đó, có một số công trình đăng ký như tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, trong đó tập trung là cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đặc biệt chú trọng việc triển khai thực hiện chương trình nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020;  cuộc vận động người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước và các phong trào thi đua khác.

*Phóng viên: Trân trọng cám ơn đồng chí !

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 31    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm