SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
8
8
5
2
2
TIN VĂN HÓA – THỂ THAO 26 Tháng Hai 2019 9:55:00 SA

Hoa việc thiện

Chị Lê Thị Tốt sinh năm 1978 một trong những bông hoa điển hình trong vườn hoa việc thiện Hội Chữ thập đỏ huyện. Ngôi nhà của anh chị Tốt nằm trên tuyến đường, với ưu thế mặt tiền chị đã mở tiệm để buôn bán tạp hóa và nước giải khát . Chồng chị làm công nhân cho công ty trên thành phố.

Mặc dù thời gian rảnh rất ít do phải vừa lo cho con cái ăn học vừa phải lo buôn bán tăng thu nhập cho gia đình, nhưng chị rất tích cực làm công tác xã hội từ thiện. Với tiệm buôn bán tạp hóa và bán nước giãi khát chị thu gom các phế phẩm để giúp Hội Chữ thập đỏ có nguồn quỹ giúp đỡ cho những người khó khăn phải chuyển viện lên tuyến trên.Ngoài ra; chị còn trang bị thùng nước uống để cho các em học sinh hoặc người đi đường không điều kiện uống nước có nước uống giải khát. Khi Hội hoặc địa phương phát động phong trào vệ sinh môi trường khu phố chị là người đầu tiên hưởng ứng và vận động bà con xung quanh xóm thu gom rác thải thực hiện hàng tuần vào thứ bảy phong trào “15 phút vì thành phố văn minh sạch đẹp”.Đồng thời; chị còn phối hợp tuyên truyền vận động “Người  dân không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”  do Ủy ban nhân dân huyện phát động.

Vào dịp lễ Tết Chị còn hỗ trợ kinh phí để Hội Chữ thập đỏ tổ chức bữa ăn dinh dưỡng kèm theo đường sữa cho các cụ già neo đơn nghèo trong khu phố. Có được nguồn kinh phí trên là nhờ tấm lòng của Chị vận động các chị tiểu thương trích ra một phần tiền lời từ buôn bán để mua quà tặng cho các cụ già yếu neo đơn khó khăn .

Chị là tấm gương điển hình về công tác xã hội nhân đạo, có ai hỏi về việc làm từ thiện của chị, khiêm tốn chị cho biết “Xung quanh mình còn biết bao người nghèo khó, những việc làm của gia đình tôi cũng bình thường thôi và mong muốn góp phần cùng xã hội chia sẻ những mảnh đời còn nghèo khó”.

Việc làm của chị đã phần nào làm vơi đi khó khăn của những mãnh đời nghèo khó bất hạnh. Mong rằng ngày càng có nhiều những gương người tốt việc tốt, những bông hoa việc thiện trong vườn hoa của Hội Chữ thập đỏ huyện.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

Kim Anh

 


Số lượt người xem: 41    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm