SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
4
0
8
9
6
TIN VĂN HÓA – THỂ THAO 13 Tháng Năm 2018 3:30:00 CH

Những hoạt động ý nghĩa trong Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2018

Diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/5, Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2018 do Thành Đoàn và Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tại Hải đội 2 và thị trấn Cần Thạnh đã thu hút sự tham gia của hơn 600 trại sinh là đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của thành phố cùng đoàn viên, thanh niên các đơn vị lực lượng vũ trang thành phố, một số tỉnh, thành phía Nam.

Hội trại được chia thành 6 tiểu trại gồm: An Bang, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Nam Yết, Sơn Ca và Phan Vinh. Hội trại diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng máy tính cho các đồn chiến sĩ nhằm giúp các đồng chí tiếp cận thông tin. Song song với đó là chiến dịch “ Hãy làm sạch biển” tại khu vực biển 30/4, đây là hoạt động ý nghĩa không chỉ đối với người dân khu vực ven biển, với các bạn đoàn viên,thanh niên tham gia đây là một trải nghiệm thú vị.

 

Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên còn được tham gia các trò chơi vận động, sân chơi kỹ năng, giao lưu văn hóa văn nghệ, thi tìm hiểu kiến thức về lãnh thổ, chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam và truyền thống Bộ đội Biên phòng; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác; tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ Đội hình tình nguyện sửa chữa xe cho người dân dọc tuyến đường Rừng Sác, đốt lửa trại; tham gia hoạt động trồng cây tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

 

Được tổ chức thường niên, Hội trại đã góp phần nâng cao công tác giáo dục truyền thống, tinh thần yêu nước, xây dựng ý thức trách nhiệm, bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong đoàn viên, thanh niên, tuổi trẻ lực lượng vũ trang. Đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong hoạt động đoàn giữa các cơ sở đoàn trong và ngoài quân đội.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

MH


Số lượt người xem: 316    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm