SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
8
5
7
7
4
TIN VĂN HÓA – THỂ THAO 16 Tháng Hai 2017 9:35:00 SA

Đầu tư phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trên địa bàn huyện

Trong những năm gần đây, sự nghiệp TDTT huyện nhà đã có nhiều tiến bộ. Thể dục, thể thao quần chúng tiếp tục phát triển với nhiều hình thức đa dạng góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. Thể thao thành tích cao có bước phát triển, thành tích một số bộ môn đạt được trình độ cấp quốc gia và Châu Á. Cơ sở vật chất, kỹ thuật cho TDTT từng bước được nâng cấp và xây dựng mới.

             Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, ở các xã, thị trấn đều có nhà văn hóa thể thao, TTVH, Nhà Thiếu nhi huyện, công viên, sân vận động, sân TDTT ở các trường học, các cơ sở kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo, nhiều sân bi sắt, bóng chuyền, cầu lông, thể dục thẩm mỹ được đầu tư xây dựng tại các khuôn viên, cơ quan, khu dân cư, … Các công trình này về cơ bản phục vụ được một phần nhu cầu tập luyện, thi đấu các giải thể thao ở địa phương. Huyện cũng ban hành chế độ khuyến khích, động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, thành phần kinh tế, tư nhân… tham gia công tác xã hội hoá TDTT. Hướng đi này tạo ra những hiệu quả bền vững cho sự phát triển phong trào TDTT quần chúng, vì thế số lượng các câu lạc bộ, điểm tập TDTT trong huyện không ngừng tăng lên. Tỉ lệ người tham gia tập luyện TDTT của huyện đạt 30%, tỉ lệ gia đình thể thao đạt 20% trên tổng số dân.

             Đặc biệt, việc xây dựng và đưa vào sử dụng nhà thi đấu TDTT của huyện với sức chứa 470 chỗ ngồi và các khối công trình phụ gồm sân bi sắt đủ chuẩn, sân đường nội bộ vào tháng 9/2016 là một kỳ vọng, một niềm ước mơ từ lâu của lãnh đạo huyện, là tâm huyết của những người làm công tác thể thao, những người đam mê tập luyện TDTT. Bởi đây là nơi sẽ góp phần tạo thêm điều kiện để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn được tham gia tập luyện môn thể thao yêu thích nhất để nâng cao thể chất, ông Trương Hữu Phước - ngụ xã Bình Khánh chia sẽ: “Rất phấn khởi khi nhà thi đấu đa năng TDTT của huyện được xây dựng khang trang, rộng rãi, tạo thêm cơ hội cho những người đam mê TDTT được tập luyện thường xuyên”.

             Với ông Bùi Công Thuận - cán bộ hưu trí - ngụ thị trấn Cần Thạnh, một người rất đam mê môn bi sắt chia sẽ: “Công trình nhà thi đấu đa năng TDTT huyện được đầu tư xây dựng hết sức có ý nghĩa, giúp người dân trên địa bàn huyện được tham gia tập luyện TDTT, tăng cường sức khỏe để phục vụ tốt cho công việc, học tập”.

              Việc đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng nhà thi đấu TDTT là một dấu ấn trong sự nghiệp phát triển TDTT của huyện, vì thế việc trang bị dụng cụ và khai thác tuyêt đối công năng của nhà thi đấu là vấn đề hết sức quan trọng. Ông Đoàn Hòa Bình – Giám đốc TT.TDTT huyện cho biết: “TT.TDTT huyện đã xây dựng kế hoạch tiếp tục kêu gọi từ nguồn xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất TDTT phù hợp với công năng của nhà thi đấu. Tăng cường trang bị dụng cụ tập luyện và thi đấu các môn bóng đá, bóng chuyển, cầu lông, bi sắt, thể dục dưỡng sinh, các môn võ thuật,… Nhà thi đấu thường xuyên mở cửa để thu hút người dân đến để chọn một môn TDTT phù hợp tập luyện. Tổ chức huấn luyện, đào tạo và cung cấp vận động viên thành tích cao cho thành phố và quốc gia. Thường xuyên tổ chức đăng cai các giải thể thao thành phố, quốc gia nhằm quảng bá tiềm năng phát triển du lịch và kinh tế - xã hội của huyện nhà”.

             Công trình nhà thi đấu TDTT của huyện được đưa vào sử dụng mang nhiều ý nghĩa trong lĩnh vực phát triển phong trào TDTT. Tin rằng, thời gian tới, công năng của nhà thi đấu TDTT sẽ được khai thác triệt để nhằm phục vụ nhu cầu tập luyện, nâng cao thể chất cho nhân dân, đạt thành tích cao trong thi đấu cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 1243    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm