SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
1
7
4
8
2
9
TIN VĂN HÓA – THỂ THAO 16 Tháng Mười Hai 2016 11:15:00 SA

Huyện Cần Giờ triển khai cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên lĩnh vực văn hóa - xã hội và thể thao trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Nhằm phòng ngừa và kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật, đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội, đưa các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa đi vào nề nếp và tuân thủ đúng pháp luật gắn với công tác phối kết hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tạo môi trường xã hội lành mạnh đảm bảo cho người dân huyện Cần Giờ và du khách vui xuân, đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã ban hành Kế hoạch số 5511/KH-UBND ngày 15/12/2016 triển khai cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên lĩnh vực văn hóa - xã hội và thể thao trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo Kế hoạch, Ủy ban nhân dân huyện giao cho Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội huyện, Tổ Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn phối hợp kiểm tra từ nay đến ngày 15 tháng 02 năm 2017; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm và truy cứu trách nhiệm đối với các hành vi có tính chất vi phạm nghiêm trọng về tệ nạn xã hội theo quy định pháp luật; tập trung vào các nội dung sau:

- Việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh, chấp hành chế độ thuế, hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa được sử dụng để kinh doanh của các cơ sở kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa - xã hội và thể thao. Quan tâm chặt chẽ đến nhóm các mặt hàng cấm, hàng hóa ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết như: vũ khí, ma túy, vật liệu nổ, pháo nổ, tài liệu phản động, động vật hoang dã, thực phẩm, rượu bia, thuốc lá, thuốc shisha...

- Tập trung kiểm tra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; tổ chức lễ hội; viết đặt biển hiệu, quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo rượu và thuốc lá; hoạt động karaoke, trò chơi điện tử (máy bắn cá...), các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa và các hình thức vui chơi khác.

- Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao có sử dụng thiết bị, phương tiện không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Kiểm tra việc thực hiện các quy định về quyền tác giả và quyền liên quan; các quy định về hoạt động quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo ngoài trời; các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa nhạy cảm có liên quan đến tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy, mại dâm; các hoạt động có tính chất khiêu dâm, đồi trụy, các hoạt động tình dục, sử dụng các loại thuốc shisha và tàng trữ, phổ biến các loại văn hóa phẩm có nội dung và hình thức khiêu dâm, mê tín, độc hại, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

- Kiểm tra, rà soát, tháo dỡ các panô, băng rôn đã hết hạn tuyên truyền, nội dung không phù hợp hoặc cũ nát, gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

T.Phương


Số lượt người xem: 1085    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm