SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
8
5
8
1
4
TIN KINH TẾ 16 Tháng Giêng 2017 5:00:00 CH

Hiệu quả từ Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2016

Nhằm đảm bảo cung ứng điện đầy đủ và ổn định đáp ứng cho nhu cầu phát triển kihn tế, xã hội trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo Cung ứng và tiết kiệm điện huyện đã xây dựng phương án cung cấp điện với các giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo việc cung ứng điện trong năm. Bên cạnh đó, qua phân tích cơ cấu phụ tải sử dụng điện hiện nay trên địa bàn huyện thì điện năng tiêu dùng trong dân cư chiếm khoảng 60% sản lượng tiêu thụ. Việc vận động và khuyến khích các hộ gia đình phấn đấu tiết kiệm nhằm hỗ trợ ngành điện có đủ nguồn điện cho nhu cầu phát triển của xã hội để đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển bền vững kinh tế-xã hội và đời sống sinh hoạt thiết yếu của nhân dân mà còn tiết kiệm được chi phí cho gia đình và nguồn tài nguyên quốc gia.

Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo Cung ứng và tiết kiệm điện huyện cùng với nhận thức của cộng đồng, Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu đã được các hộ gia đình sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn huyện nhiệt liệt hưởng ứng. Sau một năm triển khai thực hiện, Công ty điện lực Duyên Hải đã thống kê danh sách các hộ gia đình tiết kiệm điện trên 10% trở lên . Đồng thời đẩy mạnh công tác phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tiết kiệm điện, an toàn điện, đã phát hơn 18.000 tờ rơi hướng dẫn thực hiện tiết kiệm điện đến tất cả các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp với các giải pháp tiết kiệm điện trong gia đình một cách cụ thể, rõ ràng, đơn giản, dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, công ty đã triển khai kế hoạch chăm sóc khách hàng sử dụng điện lớn để tuyên truyền và ký kết biên bản thỏa thuận điều hòa phụ tải trong giai đoạn mùa khô, vận động các cơ sở sản xuất thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện và thực hiện kiểm toán năng lượng.

Kết quả, Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2016” đã thu hút hơn 17.000 hộ gia đình tham gia chương trình và có hơn 3.000 hộ gia đình có lượng điện năng tiêu thụ giảm so với cùng kỳ, sản lượng tiết kiệm được là 1.503.547 kWh. Từ danh sách các hộ gia đình tiết kiệm ít nhất 10% điện năng tiêu thụ của năm 2016 so với cùng kỳ năm 2015, Công ty Điện lực phối hợp với Ban Chỉ đạo tiết kiệm điện huyện, chính quyền địa phương, đoàn thể huyện tiến hành khảo sát thực tế tại các hộ gia đinh và đã bình chọn 220 hộ gia đình để công nhận là gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu.

Có thể nói, chương trình Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện đã góp phần triệt để thực hiện tiết kiệm điện và có ý nghĩa lớn trong công tác điều hành sản lượng, đồng thời không phải cắt điện do thiếu sản lượng. Những kết quả nói trên nhờ Ban Chỉ đạo Cung ứng và tiết kiệm huyện đã luôn chủ động ứng phó và tim các giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, ổn định đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. Chương trình còn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đoàn thể trong công tác phối hợp thực hiện. Hay nói cách khác, công tác tiết kiệm điện đã được triển khai mạnh mẽ, cả hệ thống chính trị vào cuộc nên có ý nghĩa tuyên truyền trong cộng đồng vô cùng to lớn. Quan trọng nhất, chương trình đã nhận được sự đồng thuận và sự ủng hộ của mọi người dân, thu hút đông đảo các hộ gia đình tham gia thực hiện tiết kiệm điện. Qua đó, tạo phong trào thi đua sôi nổi thực hiện tiết kiệm điện tại địa phương; đánh giá việc sử dụng điện và hiệu quả đã thật sự đi vào đời sống người dân.

Thiết nghĩ, trong thời gian tới, để chương trình thi đua tiết kiệm điện ngày một chất lượng hơn thì mỗi cơ quan đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện tiết kiệm điệm. Các doanh nghiệp sản xuất đề ra các giải pháp đảm bảo sử dụng điện đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, siêu thị, nhà hàng phải cài đặt điều hòa nhiệt độ từ 25¬oC trở lên; sử dụng các thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất cao. Đối với mỗi hộ gia đình cần sử dụng điện một cách hiệu quả, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn trong giờ cao điểm…

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT


Số lượt người xem: 1215    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm