SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
9
7
4
2
0
4
TIN KINH TẾ 04 Tháng Giêng 2017 1:10:00 CH

Hội nghị tổng kết tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016

Ngày 4/1/2016, Ban chỉ đạo Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện tổ chức hội nghị tổng kết tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 nhằm đánh giá quá trình tổ chức thực hiện công tác tổng điều tra và báo cáo một số kết quả công tác tổng hợp nhanh trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Võ Thanh Sang - Phó Cục trưởng Cục thống kê Thành phố, đồng chí Lê Minh Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản cùng các đồng chí là thành viên tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản thành phố, huyện, xã, thị trấn.

 

 

Theo kết quả tổng hợp nhanh toàn huyện, tại thời điểm điều tra có tổng cộng 15.250 hộ với số nhân khẩu là 58.676. So với năm 2011, số hộ tăng 2,51%; nhưng số nhân khẩu giảm chỉ còn 96,18% . Tỉ lệ người trong độ tuổi lao động năm 2016 chiếm 76,2%. Số nhân khẩu bình quân 1 hộ là 3,85 người, giảm 6,2%. Số lao động trong độ tuổi bình quân 1 hộ 2,93 người, tăng 10,4% so với năm 2011. Nhìn chung, quy mô sản xuất nông_lâm nghiệp, thủy sản tại huyện vẫn còn nhỏ lẻ. Mô hình sản xuất trang trại chậm phát triển, chỉ có trang trại thủy sản. Số trang trại trên địa bàn huyện là 19 trang trại, giảm 3 trang trại so với năm 2011, chiếm 7,95% trên toàn thành phố. Trong đó, tập trung chủ yếu ở xã Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp và Bình Khánh. Lĩnh vực hoạt động của các trang trại trên địa bàn huyện là thủy sản, toàn bộ là số hộ nuôi tôm. Trong quá trình thực hiện tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ngành; công tác tuyên truyền được thực hiện rộng rãi nên tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra ghi phiếu. Bên cạnh đó, vẫn còn gặp một số khó khăn như địa bàn rộng, dân cư sống rải rác, đi lại kho khăn nên ảnh hưởng đến tiến độ điều tra; công tác huy động lực lượng cán bộ tham gia đảm bảo theo yêu cầu của từng công tác trong cuộc Tổng điều tra ở các xã, thị trấn gặp nhiều khó khăn…

Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 6 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

 

TT


Số lượt người xem: 1175    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm