SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
5
4
7
0
6
5
TIN GIÁO DỤC 24 Tháng Năm 2019 9:20:00 SA

Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)

Năm 2019, tròn 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa và để lại cho chúng ta bản di chúc thiêng liêng. Di chúc của Chủ tịch Hồ chí Minh là tài sản vô giá, là kim chỉ nam cho dân tộc Việt Nam, với điều mong muốn cuối cùng của Người và khát vọng của toàn dân tộc là “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết, phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”.

Những di huấn tâm huyết, những điều Bác căn dặn trong di chúc là những vấn đề căn bản, luôn mang tính thời sự đối với Đảng, với nhân dân ta trong suốt 50 năm qua và mãi tới mai sau. Nghiêm túc quán triệt học tập và làm theo di chúc của Người trong giai đoạn hiện nay là việc làm hết sức cần thiết và thiết thực, chúng ta cần kế thừa, phát triển, vận dụng sáng tạo những lời huấn thị, chỉ dẫn quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới, hoàn cảnh lịch sử mới, phù hợp và sát thực tế của từng ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.

Theo đó, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó, tập trung tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị huyện về 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát động phong trào thi đua trong các ban ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019); khởi công, khánh thành các công trình thiết thực phục vụ nhân dân; tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019; tổ chức các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; tổ chức hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức hành trình về nguồn; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tính - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Việc tổ chức các hoạt động trong đợt sinh hoạt phải sâu sắc, thiết thực về nội dung, cụ thể là xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân. Cùng với đó là triển khai các giải pháp đột phá cải cách hành chính. Hình thức thực hiện phải trang trọng, đa dạng, sáng tạo, tiết kiệm, phù hợp với từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng chí Võ Hoàng Kiệt – Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện cho biết: “Đảng bộ cơ quan chính quyền đề ra một số nhiệm vụ thực hiện Di chúc của Bác gắn với chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội”, chuyên đề năm 2019 và năm dân vận chính quyền. Qua đó thực hiện công tác cải cách hành chính với phương châm cải cách hành chính triệt để, đồng bộ và tăng tốc; thể hiện tính nhân văn sâu sắc, phát huy tình cảm và trách nhiệm của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức; vì người dân, vì tổ chức, doanh nghiệp, vì sự phát triển của huyện. Tất cả các cơ quan chuyên môn thực hiện ghi nhận sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan, đơn vị đến giao dịch. Phấn đếu tỷ lệ hài lòng từ 80% trở lên; tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn của từng lĩnh vực đạt trên 90%. Phục vụ nhân dân tận tình, hạn chế đi lại, giảm thời gian, tiết kiệm chi phí qua việc hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3...”.

Tổ chức các hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh là những hành động thiết thực, ý nghĩa, đi sâu vào lòng người; muốn được như thế thì nhất định phải giải quyết được các vấn đề mà nhân dân đang quan tâm, chăm lo thật tốt đời sống nhân dân. Hưởng ứng và thực hiện tốt các hoạt động này, đồng chí Huỳnh Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạnh An cho biết: “Hiện nay, xã Thạnh An đã có hệ thống lưới diện Quốc gia đến từng hộ gia đình, các tuyến đường nội xã cũng được bê tông hóa; 100% người dân được dùng nước sạch; nhà văn hóa các ấp và trung tâm văn hóa thể thao xã được đầu tư xây mới đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tinh thần, luyện tập thể dục thể thao trong nhân dân; xã cũng đã có trường THPT; đến cuối năm 2018 tỷ lệ hộ nghèo có thu nhập dưới 21 triệu đồng/người/năm chỉ còn 3,2%. Đến cuối năm 2018, xã đã đạt 16/19 tiêu chí và sẽ hoàn thành chương trình trong năm 2019...”.


Vận động trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện

Để tổ chức tốt các hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), đồng chí Nguyễn Văn Tính - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đề nghị: “Ủy ban nhân dân huyện có kế hoạch chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án, đặc biệt là những công trình phúc lợi; giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc trong nhân dân; triển khai có hiệu quả chủ đề năm 2019 của thành phố “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”; xây dựng kế hoạch tổ chức đợt sinh hoạt chính trị và các hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị với nội dung thiết thực, hiệu quả, tránh lãng phí, hình thức; mỗi cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác vận động nhân dân nơi công tác và nơi cư trú, tham gia tích cực các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, xây dựng huyện Cần Giờ ngày càng phát triển...”.

Năm 2019, là năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI,với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn, đòi hỏi phải có sự tập trung toàn lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân, vì vậy việc tổ chức các hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tăng cường tình đoàn kết, củng cố lòng tin của nhân dân, tạo động lực mới trong đẩy mạnh thực hiện mục tiêu hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện, xã nông thôn mới trong năm 2019 và các chỉ tiêu quan trọng mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đề ra.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 43    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm