SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
8
2
6
8
4
0
Phòng chống lụt bão 16 Tháng Sáu 2019 8:30:00 SA

Mùa mưa bão đã đến - nâng cao ý thức phòng tránh thiên tai

Những năm qua, dù đã chủ động nhiều phương án, tuy nhiên trước diễn biến khó lường của thiên tai, trên địa bàn huyện vẫn gánh chịu một số thiệt hại nhất định do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, của bão.


Bước vào mùa mưa năm nay, trước dự báo tình hình phức tạp của biến đổi khí hậu sẽ có những diễn biến bất ngờ, vì vậy, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương cần rà soát và bổ sung những phương án, kế hoạch cụ thể đối với tình hình thực tế. Ngoài công tác kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn các cấp, các địa phương cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con nhân dân nâng cao cảnh giác, phòng, chống thiên tai; vận dụng tốt phương châm "4 tại chỗ", huy động tổng lực về người, phương tiện, cơ sở vật chất nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra, sẵn sàng trong mọi tình huống.

Bước vào mùa mưa, bão năm nay, huyện cần ưu tiên bố trí các nguồn vốn gia cố các công trình xung yếu, đảm bảo hoạt động tốt trong mọi tình huống. Các xã – thị trấn, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang có các phương án cụ thể về tuyên truyền, phân công lực lượng người, cùng phương tiện để hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố nhằm đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho người dân.

Người dân Cần Giờ cần chấp hành các khuyến cáo, thông báo từ các cấp chính quyền, nâng cao ý thức, nhằm hạn chế những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Có thể nói, trước những diễn biến bất thường của thời tiết, việc các cấp ngành, địa phương và người dân nêu cao tinh thần cảnh giác với mưa bão ngay từ bây giờ là điều cần thiết. Vì việc phòng vẫn giảm được nhiều thiệt hại hơn chống.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

BL


Số lượt người xem: 161    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm