SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
8
8
0
7
3
BẢN TIN XÃ, THỊ TRẤN 06 Tháng Ba 2019 7:55:00 SA

Hoa việc thiện trong đời thường

Tìm đến tận nhà thì chị đi vắng, gọi điện thoại cho chị đến 3 lần mới liên lạc được chị, chị nói sẽ về liền vì đang bận làm vệ sinh xung quanh ban ấp An Đông, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ cùng với chị Phó Ban ấp. Chị là vậy đó có việc gì cần là có chị giúp dù việc nhỏ hay lớn.

Đó là chị Võ Thị Tám là tổ trưởng tổ nhân dân kiêm tổ Hội Hội Chữ thập đỏ và cũng là thành viên của nhóm thiện nguyện chữ thập đỏ ấp An Đông. Chị bộc bạch “Mình nghèo không có của để giúp đời, nên đóng góp bằng công sức thôi”. Chị kể năm 2017 có một cụ già bệnh nặng qua đời gia đình neo đơn chị cùng với ban ấp qua trại hồm An Nghĩa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ  xin 1 áo quan trị giá 15.000.000đ cho gia đình cụ chôn cất. Cứ mỗi năm 02 lần chi vận động chị em trong xóm tổ chức bữa ăn cho 15 cụ già, hình thức chị làm là vận động chị em đem bánh, nước còn bản thân chi nấu cháu cho các cụ, cụ nào không đến được chị đem đến tận nhà. Chị đã tổ chức được 03 năm liền ước tính số tiền trên 10.000.000đ.

Dáng thấp nhỏ bé mà chị nhanh nhẹn lắm chỉ trong năm 2018 ấp An Đông hứng chịu những cơn bảo có 03 căn nhà sập, dù trời mưa trưa dứt hạt chị đi cùng với các anh dân quân ấp đến nhà sập phụ dọn dẹp sắp xếp từng tàu lá, cây cho gia đình nhà sập, có lần tay chị bị xướt dầm đau điến nhưng chị vẫn cười chị nói “ mình đau có chút thôi còn gia đình người ta thì màng trời chiếu đất nhà sập rồi lấy đâu mà ở ”. Câu nói mộc mạc nhưng lại ấm tình người. Chị lớn tuổi rồi không hiến máu được  nhưng  mỗi đợt hiến máu tình nguyện là chị đi vận động anh chị em trong xóm tham gia hiến máu 03 năm trở lại đây thôi chị đã vận động 15 người hiến máu (mỗi năm 03 lần) trong đó có 01 người hiến 21 lần. Chị còn vận động tình làng nghĩa sớm giúp cho 03 trường hợp bị bệnh nặng cần phải chuyển viện với số tiền 7.500.000đ. Còn làm vệ sinh môi trường là việc làm thường xuyên của chị, vận động chị em quét dọn chung quanh nhà và chặt cây cỏ ven đường  để phòng ngừa bệnh trong mùa mưa. Cách đây không lâu có 01 chị bị bệnh nặng phải đi mổ ở bệnh viện Thành phố không có người thân chị tình nguyên đi nuôi giúp.

Qua quá trình làm việc thiện chị được nhận giấy khen của UBND xã và 2 giấy khen cấp huyện, chị còn được tuyên dương người tốt, việc tốt cấp xã.

Trò chuyện với chị tôi cảm giác nhận được tình người lan tỏa một con người đềm đạm bao dung lúc nào cũng nghĩ cho người khác, phải chăng câu nói người xưa là đúng “Vật chất một đồng công một lượng”. Đối với chị tấm lòng như vậy cũng đủ lắm rồi.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

Kim Anh


Số lượt người xem: 69    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm