SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
7
7
7
7
0
TIN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC 15 Tháng Giêng 2019 8:25:00 SA

Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 10 và triển khai chương trình hoạt động giám sát năm 2019 của HĐND huyện

Sáng ngày 15/01/2019, tại hội trường Ủy ban Nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện đã chủ trì hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 10 và triển khai chương trình hoạt động giám sát năm 2019 của HĐND huyện. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí thường trực, các Ban của HĐND, đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 7 kỳ họp và ban hành 59 nghị quyết, các nghị quyết được ban hành đảm bảo đúng pháp luật, sát với thực tiễn và có tính khả thi cao, đã huy động nguồn lực, phát huy tiềm năng lợi thế của huyện, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Việc nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, khiếu nại tố cáo của công dân được tăng cường và đem lại hiệu quả tích cực. Quan hệ giữa đại biểu dân cử với cử tri được cải thiện, niềm tin của cử tri đối với Đảng, Nhà nước được nâng lên. Với những kết quả đạt được nêu trên cho thấy HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn đã từng bước phát huy vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

 

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đơn vị cần tập trung thực hiện một số nội dung sau: “Đối với thường trực HĐND huyện và thường trực HĐND các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021; hàng năm xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm cụ thể đối với các tổ chức, cá nhân thực hiện các nội dung của kế hoạch đề ra, đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả; đối với thường trực Ủy ban Nhân dân huyện tăng cường thực hiện tốt Quy chế phối hợp công tác giữa thường trực HĐND, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; tích cực theo dõi, đôn đốc việc giải quyết các ý kiến,kiến nghị của cử tri, việc thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn theo đúng quy định;…”.

 

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể

 

Đồng chí Lê Minh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, Ủy ban Nhân dân huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, hoạt động HĐND huyện năm 2018.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 87    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm