SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
7
0
1
0
1
TIN XÃ HỘI 13 Tháng Tám 2019 10:55:00 SA

Tuổi trẻ Cần Giờ tiếp nối truyền thống cha anh

Nghĩa trang Rừng Sác hiện có 1.217 ngôi mộ liệt sỹ thuộc 21 tỉnh, thành phố đã anh dũng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc. Sau những trận chiến đấu ác liệt, hiện vẫn còn rất nhiều hài cốt của những người lính hy sinh vì Tổ quốc vẫn còn nằm lại ở chiến trường, chưa thể quy tập về các nghĩa trang, về với gia đình, đồng đội. Trong buổi thắp nến tri ân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và thế hệ trẻ Cần Giờ nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Bé - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện (bìa phải) tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ

Để tri ân các anh hùng liệt sỹ những người đã hy sinh cho cuộc sống thanh bình hôm nay, đồng thời thể hiện sự quyết tâm của thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống cha anh, xây dựng Cần Giờ ngày càng phát triển. Bạn Nguyễn Thị Thu Sương - Phó bí thư Huyện Đoàn nói: “Xác định vai trò, nhiệm vụ của tuổi trẻ  trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại diện cho tuổi trẻ Cần Giờ và trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, xin hứa với các đồng chí lãnh đạo, các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân gia đình thương bệnh binh sẽ ra sức phấn đấu, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, hun đúc lòng yêu nước thương nòi, xây dựng lý tưởng cao đẹp, lối sống văn hóa, không ngừng học tập, ra sức rèn đức, luyện tài, chung sức, chung lòng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức nỗ lực phấn đấu vì quê hương Cần Giờ ngày càng giàu đẹp và văn minh. Tuổi trẻ Cần Giờ đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, quyết tâm xây dựng và phát triển huyện biển Cần Giờ ngày một phát triển xứng đáng với công sức mà cha anh ta đã trải qua hàng thế hệ  để giành được”.

Trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, những thanh niên bằng lý tưởng, lòng yêu nước thiết tha không tiếc máu xương, sức lực, trí tuệ của mình, góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước. Tất cả đã trở thành biểu tượng, niềm tự hào của bao lớp thanh niên, đó chính là lý tưởng giành độc lập, thống nhất Tổ quốc của thanh niên ngày ấy. Với những hy sinh, mất mát của những gia đình, những thế hệ đi trước là sự biết ơn sâu sắc. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Cần Giờ cũng đã thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân. Đây là dịp để ôn lại ý nghĩa lịch sử và truyền thống vẻ vang của Ngày Thương binh - Liệt sỹ để “tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh” như lời dạy của Bác Hồ. Qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Với những hoạt động sôi nổi trong tháng 7, tuổi trẻ huyện đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh và người có công, những người đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL


Số lượt người xem: 25    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm