SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
3
3
5
4
2
7
TIN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC 26 Tháng Tư 2019 4:30:00 CH

Lễ công bố phần mềm ứng dụng “Cần Giờ trực tuyến”

Ngày 25 tháng 4 năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã tổ chức Lễ công bố phần mềm ứng dụng “Cần Giờ trực tuyến”

 

Đến dự buổi Lễ có sự tham dự của Đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố ,Thường trực Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ, Viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị triển khai phần mềm ứng dụng), các cơ quan báo đài, phòng ban, cơ quan, đơn vị, đại diện các khu phố, ấp của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ứng dụng “Cần Giờ trực tuyến” là phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động thông minh giúp người dân kịp thời phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự xây dựng, môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông và các lĩnh vực khác. Đây là ứng dụng hiện đại, dễ sử dụng với nhiều tính năng bổ ích, vừa hỗ trợ tốt công tác quản lý Nhà nước của các cơ quan chức năng, vừa là cầu nối quan trọng giữa chính quyền với nhân dân,  hướng đến sự công khai, minh bạch, phòng ngừa tiêu cực trong quản lý Nhà nước và mang đến sự hài lòng trong phục vụ nhân dân. "Cần Giờ trực tuyến" còn là công cụ giám sát của lãnh đạo, để theo dõi tình hình vi phạm, giám sát việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức. Đồng thời, người dân cũng có thể vào phần mềm để kiểm tra, theo dõi chính quyền xử lý, kiểm tra các biện pháp khắc phục sau khi được phản ánh.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Lê Minh Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ nêu rõ vai trò của phần mềm. Đồng thời, Để phần mềm ứng dụng “Cần Giờ trực tuyến” phát huy hiệu quả như mong muốn, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho rằng “cần có sự tích cực tham gia cài đặt, sử dụng của người dân trên địa bàn, trước tiên là sự tham gia của lực lượng nòng cốt là đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và sự tham gia giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị xã hội của huyện. Ủy ban nhân dân  huyện mong muốn mỗi người dân, mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia cài đặt và sử dụng phần mềm ứng dụng “Cần Giờ trực tuyến” đồng thời cũng là những giám sát viên đối với hoạt động của chính quyền”. Đồng chí đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, xã, thị trấn, các trưởng khu phố, ấp tích cực hỗ trợ thông tin tuyên truyền sâu rộng để mọi người cùng sử dụng phần mềm này nhằm hỗ trợ chính quyền thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị và giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân, góp phần xây dựng huyện ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.


 

 

 

Song song đó, để mọi người tích cực hưởng ứng, sử dụng thì trước tiên các đơn vị có trách nhiệm xử lý phải tổ chức vận hành tốt, giải quyết kịp thời những phản ánh trong thời gian sớm nhất. Trong vòng 4 giờ sau khi tiếp nhận thông tin, vụ việc phải được xử lý, trừ những vụ việc phức tạp có thể kéo dài thời gian nhưng tối đa không quá 2 ngày. Yêu cầu thủ trưởng các phòng ban và chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quán triệt tinh thần này đến cán bộ, công chức để thống nhất thực hiện trong thời gian tới. Đề nghị đơn vị theo dõi, giám sát của Ủy ban nhân dân huyện thường xuyên báo cáo Thường trực Ủy ban nhân dân huyện có biện pháp đối với những trường hợp không nghiêm túc trong quá trình thực hiện.

Kết thúc buổi Lễ, các đồng chí Lãnh đạo huyện và khách mời đã tiến hành nghi thức bấm nút chính thức vận hành phần mềm ứng dụng “Cần Giờ trực tuyến”.


 

 

 


Số lượt người xem: 229    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm