SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
9
9
6
9
6
1
TIN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC 10 Tháng Ba 2017 9:55:00 SA

Hội nghị tổng kết công tác văn phòng cơ quan hành chính nhà nước thành phố năm 2016 và quán triệt chủ trương theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao

Chiều ngày 10/3/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn phòng cơ quan hành chính nhà nước thành phố năm 2016 và quán triệt chủ trương theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao.

           Trong năm 2016, văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước các cấp đã chủ động phối hợp với văn phòng cấp ủy cùng cấp và các cơ quan liên quan, bám sát nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực công tác của đơn vị để xây dựng chương trình công tác năm, quý, tháng và quy chế làm việc; tham mưu giúp lanh đạo các sở - ban – ngành và UBND quận, huyện giải quyết các vấn đề phát sinh trên tất cả các mặt, lĩnh vực của đời sống xã hội kịp thời và hiệu quả. Tiếp tục triển khai đồng bộ cơ chế một cửa, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng thực hiện để giải quyết tốt công việc của tổ chức và công dân. Đế nay, các sở - ngành thành phố, 24/24 quận, huyện, 322/322 phường - xã - thị trấn đã áp dụng cơ chế một cửa trong giải quyết các thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp theo thẩm quyền quy định. Đã có 24/24 UBND quận, huyện triển hai quy trình liên thông hoàn chỉnh giữa UBND quận - huyện và UBND phường - xã, thị trấn trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, hộ tịch, bảo hiểm y tế, đăng ký kinh doanh và đăng ký mã số thuế. Từng bước hoàn thành ứng dụng công nghệ thông tin tại các quận, huyện theo mô hình chung của cả thành phố, với hơn 40 ứng dụng phục vụ tác nghiệp của quận, huyện; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin cho các dịch vụ công trực tuyến kết hợp hệ thống quản lý chất lượng ISO nhằm thống nhất các quy trình, biểu mẫu trong các quy trình thủ tục hành chính tại các đơn vị kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cải cách hành chính.

           Hội nghị cũng đã quán triệt chủ trương theo dõi, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao; hướng dẫn quy trình cập nhật và báo cáo tiến độ việc thực hiện nhiệm vụ do UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao.

           Dịp này, Văn phòng UBND thành phố cũng đã tặng cờ thi đua cho 10 đơn vị hạng nhất khối, cụm thi đua có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng cơ quan hành chính nhà nước thành phố năm 2016. Tặng giấy khen cho văn phòng 07 cơ quan hạng nhì các khối, cụm thi đua có thành tích hoàn thành tốt công tác văn phòng cơ quan hành chính nhà nước thành phố năm 2016.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN


Số lượt người xem: 341    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm