Tin tức sự kiện 28 Tháng Sáu 2019 9:50:00 SA

Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc, những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, gia đình là một tế bào của xã hội, duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Các gia đình tham gia hội thi nấu ăn

Khen thưởng cho các gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa tiêu biểu

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 19 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6 “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình và thàng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình tháng 6/2019 với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”, Ủy ban nhân dân huyện đã có kế hoạch triển khai đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, trẻ em và hôn nhân gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình và ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam bằng nhiều hình thức như pano, áp phích, băng ron, trong các cuộc họp sinh hoạt chi, tổ hội, sinh hoạt tổ nhân dân, tổ dân phố. Vận động các gia đình trên toàn địa bàn huyện cùng tổ chức bữa cơm gia đình vào khung giờ từ 17 giờ đến 19 giờ ngày thứ 6 (28/6) - ngày gia đình Việt Nam nhằm chia sẻ, kết nối các thành viên trong gia đình và duy trì bữa cơm gia đình thường xuyên hơn. Tổ chức ngày hội gia đình Việt Nam với chủ đề giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình vào ngày 27/6/2019 với các nội dung như tổ chức hội thao, hội thi nấu ăn, cắm hoa; thi gameshow tìm hiểu ý nghĩa về ngày gia đình Việt Nam, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, các hành vi và mức xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống bạo lực gia đình; tổ chức khen thưởng tập thể, cá nhân và các hộ gia đình có những đóng góp trong xã hội, tham gia hoạt động tình nguyện về phòng, chống bạo lực gia đình, vượt khó nuôi con ăn học, xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình chung tay xây dựng nông thôn mới.Tổ chức hội nghị chuyên đề “Xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” tại các ấp, khu phố. Vận động thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị, văn hóa ứng xử nôi công cộng, vệ sinh môi trường và thực hiện an toàn giao thông.Tổ chức vận động các đơn vị, tổ chức, Mạnh Thường Quân nhằm chăm lo cho gia đình, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn....

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN