SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
7
4
8
2
4
Tin tức sự kiện 01 Tháng Ba 2019 9:40:00 SA

Người có tấm lòng nhân ái

Là tình nguyện viên tham gia công tác Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ trên 8 năm nay, chị Nguyễn Thị Như Ý luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy “Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” Chính tình yêu thương và sự nhiệt tình của chị Như Ý đã cùng với Hội Chữ thập đỏ đóng góp cho các hoạt động nhân đạo ở địa phương .

Chị Nguyễn Thị Như Ý sinh năm 1961 hiện cư ngụ tại ấp Trần Hưng Đạo, Xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, chồng làm nghề nuôi tôm, vợ bán tạp hóa, gia đình có nguồn thu nhập ổn định .

Từ khi tham gia làm tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ chị đã vận động anh chị em, hàng xóm hàng tháng đứng ra tổ chức nấu bữa ăn dinh dưỡng cho 30 cụ già, và vận động tặng thêm cho mỗi cụ 1 suất quà gồm gạo, nước tương, đường sửa để bồi dưỡng thêm.

Nhà vợ chồng chị Như Ý từ đó trở thành điểm chăm lo cho người già, neo đơn khó khăn, ai có ủng hộ hoặc muốn tổ chức bữa ăn cho các cụ già đều được hai vợ chồng nhiệt tình hưởng ứng tham gia ủng hộ như:địa điểm, bàn ghế, nấu ăn, hai vợ chồng đều tự nguyện tham gia không đòi hỏi tính toán.

Mặt khác, mỗi lần nhà anh chị trúng mùa tôm, vợ chồng chị lại trích một phần tiền bán tôm để giúp đỡ những người khó khăn không có điều kiện bệnh chuyển viện hoặc hỗ trợ các cụ già neo đơn khó khăn .

Những lần nuôi tôm thất bại vợ chồng chị vẫn duy trì tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho người già, vẫn giúp đỡ những người khó khăn cần chuyển viện. Nụ cười luôn nở trên môi mỗi lần có người cần giúp đỡ mặc dù gia đình chị cũng đang khó khăn trong việc thất mùa tôm.Tổng cộng một năm hai vợ chồng chị vừa tổ chức bữa ăn ngon cho các cụ già, vừa tặng quà cho các hộ khó khăn vào các dịp lễ Tết,số tiền trên 22.000.000 đồng .

Ngoài công việc tham gia công tác xã hội, Chị còn phụng dưỡng cha mẹ già đã trên 80 tuổi, ông cụ bị tai biến đã trên mười năm, từ ăn uống đến đi vệ sinh đều phải  có người phụ giúp, bà cụ bị bệnh tiểu đường lúc ăn lúc không, thường xuyên phải đi khám bệnh ở tuyến trên. Mặc dù chăm sóc cha mẹ già vất vã khó khăn nhưng chị không hề than thở coi như đây là trách nhiện của người con trong gia đình. Qua bình xét chương trình Người con hiếu thảo, Chị đã được bà con nhân dân trong ấp bình xét là gương Người con hiếu thảo của ấp, được tuyên dương cấp xã năm 2015 đến nay.

 

Qua việc làm của chị Như Ý , bà con nhân dân gọi Chị là “ Người có tấm lòng nhân ái”Mặc dù gia đình Chị cũng còn khó khăn, nhưng vợ chồng  chị  đã mang hết tâm huyết, tấm lòng, sự thấu hiểu cảm thông để giúp đở những người nghèo khổ khó khăn trong thôn xóm. Là những người tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ vợ chồng Chị không bao giờ dám nhận phần công trạng về mình, mà hai vợ chồng chị chỉ mong muốn trở thành chiếc cầu nối giữa tấm lòng nhân ái với những mảnh đời còn bất hạnh trong cuộc sống. Lấy niềm vui của người khác làm niềm vui của chính mình. Qua những sự đóng góp cho các hoạt động nhân đạo ở địa phương vợ chồng chị đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của xã, huyện và thành phố, biểu dương gương người tốt việc tốt.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

Kim Anh

 


Số lượt người xem: 463    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm