SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
6
9
8
4
0
Tin tức sự kiện 13 Tháng Hai 2019 9:20:00 SA

Thăm nông dân sản xuất đầu xuân Kỷ Hợi

Thiết thực gặp gỡ, nắm tâm tư nguyện vọng Hội viên nông dân, qua đó động viên nông dân hăng hái tăng gia sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Ngày 13/02/2019, đ/c Lê Văn Được – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cần Giờ đã đến thăm hỏi hội viên nông dân, trực tiếp sản xuất cùng nông dân, tham gia buổi sinh hoạt chi hội… của ấp Thiềng Liềng – xã Thạnh An – huyện Cần Giờ, nơi được ví như điểm đến khó khăn nhất của huyện.

Qua buổi sinh hoạt chi hội, đ/c Chủ tịch đã đồng cảm với những khó khăn, vất vả của hội viên, 1 nắng 2 sương, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, đ/c rất vui mừng vì sự có mặt gần như đầy đủ của hội viên trong buổi sinh hoạt, dù không được báo trước; đ/c đã giải đáp những thắc mắc của hội viên về sản xuất, về chăm lo an sinh xã hội… và thống nhất đề xuất Hội Nông dân thành phố hỗ trợ cho 48 hộ hội viên ấp vay vốn từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố số tiền hơn 1,6 tỷ đồng để thực hiện mô hình làm muối kết tinh trên ruộng trải bạt. Vụ muối năm nay, số hộ sản xuất muối của ấp Thiềng Liềng: 140/153 hộ (13 hộ thạnh an), với tổng diện tích: trên 390 ha; doanh thu từ đầu vụ đến nay: khoảng 5 tỷ/153 hộ; ông Nguyễn Văn Đổi – Chi hội trưởng, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nhiều năm liền chia sẻ “vụ muối 2019 ở Thiềng Liềng tuy sản lượng ít hơn những năm trước (7 tấn/ha, giảm gần 40%) nhưng giá thành được hơn và ghe thu mua nhiều nên thu nhập của hội viên nông dân rất khá, hội viên nông dân phấn khởi tăng gia sản xuất”.

Tạm biệt người dân ấp đảo Thiềng Liềng, chúng tôi ra về với những trăn trở làm cách nào để hội viên, nông dân bớt khó khăn trong đời sống, hội viên nông dân ấp Thiềng Liềng nói riêng và hội viên nông dân Cần Giờ nói chung đều chân chất, thật thà. Tin tưởng rằng cùng với sự góp sức hỗ trợ của cả hệ thống chính trị huyện, hội viên nông dân sẽ an tâm sản xuất để từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Sinh hoạt chi hội ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An

 

Đ/c Chủ tịch trực tiếp sản xuất muối cùng hội viên

 

Chụp hình lưu niệm trên ruộng trải bạt

 

Ông Nguyễn Văn Đổi – Chi hội trưởng, Nông dân Sản xuất kinh doanh giỏi

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

Thanh Tân


Số lượt người xem: 363    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm