Tin tức sự kiện 11 Tháng Giêng 2018 9:25:00 SA

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ 10 nhiệm kỳ 2014_2019

Ngày 11/01/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ 10 nhiệm kỳ 2014_2019. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn thị Thi - Ủy viên thường trực – Trưởng Ban Văn hóa – xã hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, ông Nguyễn Văn Tính _Phó Bí thư thường trực huyện ủy, bà Cổ Thị Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, ông Lê Minh Dũng - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các ngành, đoàn thể, Đảng ủy – Thường trực ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, đại diện các ban công tác mặt trận các ấp, khu phố…

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại họi Đại biểu Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2014-2019. Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội huyện năm 2017 và mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2017.

Trong năm 2017, hoạt động của mặt trận tổ quốc từ huyện đến cơ sở được triển khai thực hiện có hiệu quả góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tăng cường sự đồng thuận tring các tầng lớp nhân dân trên địa bàn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng an ninh, vai trò, vị thế của mặt trận tổ quốc tiếp tục được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt ông tác chăm lo cho người nghèo. Quỹ vì người nghèo huyện đa vận động dược 11 tỷ 550 triệu đồng. Riêng các xã thị trấn đã vận động được gần 2tỷ 326 triệu đồng. Vận động xây dựng 42 căn nhà tìn thương, sửa chữa 01 căn, xây mới 2 căn nhà tình nghĩa, với tổng trị giá gần 2tỷ 300 triệu đồng. Ngoài ra, bàn giao kinh phí của Tổ chức Enda và quỹ vì người nghèo để triển khai xây dựng 24 căn và sửa chữa 38 căn nhà cho hộ nghèo theo dự án tài trợ với tổng số tiền 1tỷ 674 triệu đồng. Phối hợp trao tặng 1.538 suất hoc bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đề xuất thành phố trao tặng phương tiện sinh kế cho 8 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể còn tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị, 100% ủy viên Ban Chấp hành ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã hiệp thương thống nhất thông qua dự thảo báo cáo hoạt động công tác mặt trận năm 2017 và dự thảo chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã khen thưởng cho 6 tập thể và 12 cá nhân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2017.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN