SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
0
7
6
3
8
2
Tin tức sự kiện 19 Tháng Giêng 2018 4:50:00 CH

Xã hội hóa thể thao góp phần phát triển phong trào thể thao quần chúng

Trong những năm qua, công tác xã hội hóa hoạt động thể dục thể thao của huyện đã có nhiều khởi sắc. Điều đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao sức khỏe và cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho người dân. Với những thành tựu đạt được đã và đang trở thành một trong những yếu tố quan trọng, khơi dậy ý thức tự giác và tinh thần đoàn kết của mọi tầng lớp nhân dân trong huyện tạo cho phong trào thể dục thể thao huyện nhà có những bước phát triển mới.

Cụ thể, công tác đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho tập luyện thể dục thể thao được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Kết quả ban đầu cho thấy hiện nay nhiều sân bi sắt, bóng chuyền, cầu lông, thể dục thẩm mỹ, hồ bơi, được đầu tư xây dựng tại các khuôn viên cơ quan, các xã - thị trấn, khu dân cư…để phục vụ luyện tập của cán bộ - công chức và nhân dân. Nếu vào mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều, có dịp đi dạo vòng quanh tại các địa điểm Nhà văn hóa, công viên hay gần đây nhất là Nhà thi đấu đa năng của huyện, chúng ta sẽ cảm nhận được tinh thần thể thao sôi nổi của người dân với các nhiều hình thức tập luyện khác nhau. Việc tự tập luyện thể thao dần trở thành thói quen của một nếp sống đẹp trong cộng đồng xã hội. Nhiều người đã tự lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện như người cao tuổi chọn tập dưỡng sinh, đi bộ, yoga; còn người trẻ chọn tập thể hình, bơi, võ thuật, cầu lông…Nói về việc phát triển thể thao quần chúng trong thời gian qua, ông Nguyễn Thanh Lai- Phó Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao huyện cho biết “…Tiếp tục thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, rên cơ sở sự quan tâm của huyện và các đơn vị, tình hình cơ sở vật chất ngành thể thao huyện được đầu tư hơn phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nên hoạt động xã hội hóa các hoạt động Thể dục thể thao trên địa bàn huyện được đông đảo nhân dân ủng hộ…”.


Nhằm thúc đẩy phong trào Thể dục thể thao  quần chúng phát triển sâu, rộng, sôi nổi, đồng thời có nền nếp, huyện luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho những người yêu thích thể thao tham gia sinh hoạt câu lạc bộ. Do vậy, nhiều câu lạc bộ, Hội thể thao được thành lập. Cụ thể là Hội Cầu lông Cần Thạnh được thành lập từ năm 2011 với 12 hội viên, đến nay số lượng tăng lên hơn 20 hội viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Hàng ngày, Hội thường hoạt động tại Nhà thi đấu đa năng huyện. Nói về hoạt động của Hội, ông Nguyễn Trọng Phú- Chủ nhiệm Hội Cầu lông Cần Thạnh cho biết “... Các anh chị em hội viên ai cũng đam mê thể thao, nhất là bộ môn cầu lông. Vì ngoài việc rèn luyện sức khỏe cho mình thì đây cũng là dịp để mọi người có thể giao lưu, chia sẻ trong công việc, gia đình. Điều này sẽ giúp tinh thần mình vui vẻ, thoải mái hơn…”. Hay gần đây nhất là việc thành lập Câu lạc bộ dưỡng sinh, đây thật sự là một sân chơi bổ ích cho các cụ già vào những buổi sáng sớm. Mặc dù là một bộ môn mới đối với huyện nhưng được các cụ tham gia hưởng ứng và được chính quyền địa phương quan, tạo điều kiện mọi mặt.


Đánh giá chung về tình hình hoạt động thể thao trong thời gian qua, ông Nguyễn Thanh Lai- Phó Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao huyện nói “…Hoạt động thể dục thể thao ở các xã – thị trấn luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân, với các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn.Trong năm 2017 Trung tâm Thể dục Thể thao đã phối hợp với các xã – thị trấn trong toàn huyện tổ chức 23 giải thu hút hơn 890 lượt người tham dự và đông đảo nhân dân đến tham gia cổ vũ…”.

Đặc điểm huyện Cần Giờ còn nghèo, đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, doanh nghiệp ít, nên sự đầu tư trong công tác xã hội hóa thể dục thể thao còn hạn chế. Tuy nhiên, không thể phủ nhận với những quyết tâm của những cán bộ làm công tác thể dục thể thao và những kết quả đạt được trong những năm qua, công tác xã hội hóa thể dục thể thao đã có những bước tiến đáng ghi nhận. Và bước tiến quan trọng nhất đó là từ phong trào thể thao quần chúng đã phát hiện tìm kiếm, đào tạo những nhân tài của ngành thể thao huyện.

 Có thể khẳng định, qua việc tham gia thể thao của người dân trên địa bàn huyện cho thấy phong trào Thể dục thể thao quần chúng đã góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua tại địa phương trong thời gian qua.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

TT


Số lượt người xem: 318    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm