SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
0
7
5
9
8
3
Tin tức sự kiện 02 Tháng Mười Hai 2017 3:00:00 CH

Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững huyện kiểm tra công tác rà soát và cập nhật danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 tại xã An Thới Đông

Chiều ngày 02/12/2017, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo giảm nghèo bền vững huyện do đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với An Thới Đông về công tác rà soát và cập nhật danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017. Tham dự có đồng chí Võ Thị Thu – Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể; thành viên ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững của xã An Thới Đông.

Trong năm 2017, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân, hệ thống chính trị xã thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ hơn về công tác giảm nghèo bền vững, xác định hộ nghèo là đối tượng cần được quan tâm chăm lo của nhà nước và toàn xã hội để từ đó tập trung các nguồn lực, giải pháp hỗ trợ. Kết quả nâng chuẩn giảm nghèo đầu năm 2017, xã có 1.671 hộ nghèo, chiếm 50,88%; hộ cận nghèo có 562 hộ chiếm 17,11%. Tổng số hộ nghèo là 690/3.284 hộ dân, chiếm tỷ lệ 21,01% giảm so với kế hoạch đạt 140,28%. Hộ cận nghèo 984/3.284 hộ dân, chiếm tỷ lệ 29,96%; có 293/200 hộ vượt cận nghèo đạt 146,5% so với kế hoạch. Ngoài ra xã còn thực hiện công tác chăm lo hộ chính sách có công, cựu chiến binh, đảng viên, dân tộc thiểu số. thực hiện các giải pháp hỗ trợ chính sách chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo kết quả thực hiện của xã, các đồng chí thành viên trong đoàn cũng đã tham gia đóng góp ý kiến cho công tác phối hợp kiểm tra hiệu quả giảm nghèo tại xã để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được về tỷ lệ thoát nghèo trên địa bàn xã cao, qua đó đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị năm 2018 xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ: “Về công tác công khai bình nghị, đề cử, công nhận danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo cần phải thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng theo hướng dẫn của ban giảm nghèo Thành phố, đảm bảo về quy trình, thủ tục, tỷ lệ người dân có mặt dự họp và thuyết phục được các điều kiện để người dân thoát nghèo, nâng chuẩn của hộ nghèo. Phải có giải pháp giữ vững được kết quả đạt được của năm 2017 có thêm thuận lợi trong cuộc sống ổn định mức thu nhập và giữ vững kết quả giảm nghèo. Với các hộ nghèo và hộ cận nghèo còn lại đề nghị ban giảm nghèo của xã tập trung các điều kiện về chinh sách, chăm lo để cố gắng phấn đấu giảm bằng hoặc cao hơn mức của huyện trong năm 2018. Phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên ban giảm nghèo của xã phối hợp với tổ tự quản giảm nghèo để có giải pháp giảm nghèo, nâng chuẩn phù hợp với từng hoàn cảnh của hộ nghèo. Đề nghị Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tranh thủ sự vận động của các đơn vị hỗ trợ trong chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới đẩ hỗ trợ, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo. Đề nghị các phòng ban, các thành viên Ban giảm nghèo của huyện hỗ trợ cho các xã cùng giúp người dân giảm nghèo, nâng chuẩn”

Sau buổi làm việc tại xã, đoàn công tác đã tiếp nhận những ý kiến, đồng thời đoàn đã đi khảo sát thực tế tại các hộ dân điều tra thêm về công tác phúc tra hộ nghèo tại các tổ nhân dân.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL


Số lượt người xem: 451    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm