Tin tức sự kiện 24 Tháng Tám 2017 4:35:00 CH

Chiều ngày 24/8/2017, tại hội trường Huyện ủy, Hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn, gọi đảng viên nhập ngũ và quản lý, sử dụng đảng viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ về địa phương, giai đoạn 2013 2017 do đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy chủ trì. Tham dự có Thường trưc HĐND - UBND Ban chỉ huy quân sự huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy; đại diện các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

Từ năm 2013 đến nay, huyện luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao quân và chỉ tiêu gọi đảng viên nhập ngũ. Trong 5 năm qua, đã tuyển chọn 17 đảng viên nhập ngũ, đạt 3,69% so với tổng số thanh niên nhập ngũ, trong đó có 100% đảng viên kết nạp trên 6 tháng trước khi nhập ngũ. Công tác phối hợp, quản lý, giáo dục, rèn luyện và phát triển đảng viên luôn được các cấp ủy và các đơn vị nhận quân phối hợp cặt chẻ, kịp thời, thực hiện đúng các quy địnhvề giới thiệu, chuyển sinh hoạt đảng cho đảng viên nhập ngũ. Các tổ chức đảng trong các đơn vị nhận quân đã bồi dưỡng, kết nạp 02 quần chúng ưu tú là hạ sĩ quan, chiến sĩ vào đảng, nâng số lượng đản viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương là 19 đảng viên. Các cấp ủy chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn tham mưu thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội đối với quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, tổ chức tư vấn, giới thiệu học nghề, việc làm. Từ năm 2013 đến nay, toàn huyện quản lý 102 đảng viên xuất ngũ, trong đó, đã bố trí 03 đồng chí tham gia công tác tại cơ quan, chính quyền địa phương, đạt 2,94%; 06 đồng chí đào tạo sĩ quan dự bị, đạt 8,9%; 02 đồng chí đào tạo trung học, cao đẳng, đại học chuyên nghiệp quân sự cơ sở, đạt 1,96%.

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những hạn chế, bất cập trong công tác tuyển chọn, gọi đảng viên nhập ngũ và quản lý, sử dụng đảng viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ về địa phương, giai đoạn 2013 2017; đề ra phương hướng cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp và nhân dân, nhất là đối với các công dân trong độ tuổi của công tác tuyển quân và việc tuyển chọn, gọi đảng viên nhập ngũ.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL