Tin tức sự kiện 19 Tháng Giêng 2015 8:00:00 SA

5 căn nhà tình thương được trao cho hộ nghèo xã An Thới Đông

Ngày 18/1/2014, lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo đã diễn ra tại nhà văn hóa xã An Thới Đông. Tham dự có PGS.TS Trương Thị Hiền nguyên Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Phó trưởng Ban chỉ đạo lớp Cán bộ nguồn Quy hoạch Thành ủy, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Huỳnh Văn Hạnh - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Minh Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí thuộc lớp cán bộ nguồn quy hoạch Thành ủy khóa X (2015-2020) và những năm tiếp theo (K1), đại diện các đơn vị tài trợ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Thực hiện Chương trình “Chung sức xây dựng Nông thôn mới” do Ban Thường vụ Thành ủy phát động, ngày 05/1/2015, 05 căn nhà do Lớp cán bộ nguồn quy hoạch Thành ủy khóa X (2015-2020) và những năm tiếp theo (K1) vận động các đơn vị tài trợ đã được xây dựng hoàn chỉnh đúng quy cách thiết kế và thi công, đúng thời gian quy định. Trong quá trình triển khai xây dựng, các hộ dân đã huy động công lao động, đồng thời giúp vốn cùng với kinh phí của đơn vị hỗ trợ để xây dựng nhà kiên cố, khang trang. Tổng kinh phí xây dựng mới 05 căn nhà ở trên địa bàn xã An Thới Đông là 284 triệu đồng. Trong đó, kinh phí hỗ trợ là 250 triệu đồng, vốn góp của người dân là 34 triệu đồng.

Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí, các đơn vị tài trợ cũng đã tặng quà chúc mừng cho 05 hộ dân được nhận nhà tình thương.