Tin tức sự kiện 27 Tháng Chín 2013 10:05:00 SA

Kiểm tra thực địa các công trình phòng chống lụt bão tại các xã:

Ngày 25/9/2013, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Thơm đã chủ trì tổ chức buổi kiểm tra thực địa các công trình kè phòng chống lụt bão tại xã Bình Khánh, Lý Nhơn và Tam Thôn Hiệp; cùng dự kiểm tra có các đơn vị: Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình, Ủy ban nhân dân các xã Bình Khánh, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp.

Sau khi nghe Phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình và các đơn vị có liên quan báo cáo tình hình sạt lở các công trình kè phòng chống lụt bão và kiểm tra thực địa công trình, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Thơm đã chỉ đạo một số nội dung như sau:
1. Đối với công trình Kè chống sạt lở bảo vệ khu dân cư ấp Bình Mỹ:
UBND huyện giao Phòng Quản lý đô thị có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải thành phố, Khu Quản lý Đường thủy nội địa lắp đặt phao luồng để hạn chế và giảm tốc độ các phương tiện khi lưu thông gần khu vực sạt lở, cung cấp phao nổi, biển báo sạt lở để lắp đặt tại khu vực sạt lở; đồng thời, đề xuất phương án kè chống sạt lở bán kiên cố (thảm đá hộc) bằng nguồn vốn phòng chống lụt bão để hạn chế sạt lở thêm trong khi chờ thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư công trình kè kiên cố. Giao UBND xã Bình Khánh tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình sạt lở tại khu vực Tắc Sông Chà, trước mắt vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ nhà tạm, nhà lá tại khu vực sạt lở (Tắc Sông Chà) và di dời đến tạm trú nhà người thân nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản của người dân. Phối hợp Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích huyện tiến hành rà soát lại toàn bộ nền nhà trong khu dân cư Cọ Dầu và đề xuất UBND huyện xây dựng phương án di dời các hộ dân trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao (Tắc Sông Chà và các khu vực khác).
2. Đối với công trình kè chống sạt lở sông Nhà Bè bảo vệ khu dân cư ấp Bình Trường:
UBND huyện giao Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế hoàn chỉnh phương án xử lý sạt lở và triển khai thi công đảm bảo hoàn thành vào tháng 10 năm 2013. Giao UBND xã Bình Khánh tổ chức tiếp xúc, vận động hộ dân Huỳnh Văn Thọ thực hiện cam kết di dời khỏi khu vực sạt lở trước ngày 05 tháng 10 năm 2013.
3. Đối với công trình kè chống sạt lở khu dân cư ấp Lý Hòa Hiệp:
UBND huyện thống nhất không thi công đoạn kè qua bến vật liệu xây dựng hộ ông Trần Văn Tám tại lý trình K0+47m đến K0+117m, có chiều dài 70m, chuyển bổ sung thi công hoàn chỉnh cho đoạn cuối tuyến tại lý trình K0+807m đến K0+877m. Giao Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình huyện (chủ đầu tư) tổ chức thi công hoàn thiện toàn bộ công trình, giao đơn vị thi công khắc phục các khiếm khuyết, đảm bảo chất lượng công trình để tổ chức nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 10 năm 2013. Giao UBND xã Lý Nhơn kiểm tra giấy phép hoạt động kinh doanh theo quy định, đồng thời tổ chức tiếp xúc, vận động, hướng dẫn hộ ông Trần Văn Tám thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan đến ngành nghề kinh doanh vật liệu xây dựng, an toàn bến thủy nội địa…
M.Linh