Tin tức sự kiện 16 Tháng Chín 2013 9:50:00 SA

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển (ngày 16/09/2013)

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15 - 18 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 01 giờ sáng nay (16/09) có vị trí ở vào khoảng 16.5 - 17.5oN; 113.5 - 114.5oE nên khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ngoài ra do ảnh hưởng của gió tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.
Do đó, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện khuyến cáo các đơn vị, địa phương và nhân dân không nên chủ quan, mất cảnh giác và cần chủ động đề phòng tình huống thời tiết xấu xảy ra, đặc biệt, đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh; đồng thời chú ý theo dõi sự phát triển của thời tiết nguy hiểm này.
Ngọc Hằng