SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
7
4
6
7
2
Tin tức sự kiện 05 Tháng Tư 2013 9:40:00 SA

Hiệu quả từ việc thực hiện Đề án 704 và Đề án 343 ở huyện Cần Giờ

Ngày 04 tháng 4 năm 2013, tại Hội trường UBND huyện đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”(Đề án 343) và Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”(Đề án 704) giai đoạn 2011-2015.
Tham dự Hội nghị có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, ông Lê Văn Thơm - Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Hồ thị Ái - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện 02 Đề án; đại diện Đảng ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Công đoàn, cán bộ phụ trách văn hóa thông tin các xã, thị trấn.
Theo báo cáo của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện (cơ quan TT Ban Chỉ đạo 2 Đề án), sau 3 năm triển khai thực hiện, các hoạt động của Đề án đã được các địa phương trên địa bàn huyện triển khai, nhất là bộ máy Ban Chỉ đạo của huyện.
Hoạt động tuyên truyền, quán triệt nội dung của các Đề án được Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, gắn với xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và Cuộc Vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Gia đình văn hóa...Bên cạnh đó, các ban, ngành liên quan cũng đã tùng bước đưa nội dung lồng ghép Đề án trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Với vai trò là cơ quan chủ trì phối hợp với các ban, ngành trong việc triển khai, thực hiện các Đề án, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều hoạt động cụ thể, đồng bộ. Trong đó chú trọng việc nghiên cứu, ban hành các văn bản hướng dẫn, tài liệu, kế hoạch để triển khai thực hiện ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, khó khăn cơ bản nhất hiện nay đó là việc triển khai thực hiện Đề án ở một số cơ quan vẫn còn nhiều bật cập, sự phối hợp giữa các đơn vị thiếu chặt chẽ.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Thơm - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp hội phụ nữ huyện trong việc triển khai cadc1 nội dung của 2 Đề án. Đồng thời yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện và có những đề xuất với Ban Chỉ đạo thành phố trong tổ chức thực hiện 2 Đề án gắn liền với thực tiễn của huyện để các nội dung của 2 Đề án ngày càng thiết thực và đạt hiệu quả cao hơn.

Diệu Linh 


Số lượt người xem: 5884    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm