Tin tức sự kiện 28 Tháng Ba 2013 9:20:00 SA

Hội Liên hiệp thanh niên Cần Giờ tập huấn vay vốn quỹ khởi nghiệp thanh niên

Ngày 19/3/2013, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện Cần Giờ phối hợp Hội LHTN huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị tập huấn vay vốn quỹ “ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” và tọa đàm “ mô hình làm kinh tế hiệu quả” tại huyện Bình Chánh.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - đại diện Trung tâm quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thành phố, Hội LHTN huyện Bình Chánh và gần 50 đoàn viên thanh niên, cán bộ hội nông dân, thanh niên xuất ngũ huyện Cần Giờ.

ảnh: đoàn viên thanh niên tham quan mô hình nuôi cá kiểng

Đây là các hoạt động nằm trong chương trình thiết thực kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng hoạt động “ tháng thanh niên” năm 2013. Hội nghị tập huấn công tác vay vốn khởi nghiệp thanh niên lần này nhằm giới thiệu đến thanh niên quy trình lập dự án vay vốn phát triển kinh tế đối với các địa phương đang xây dựng nông thôn mới. Theo đó, điều kiện vay vốn được hỗ trợ cho thanh niên trong độ tuổi từ 18 - 35, đã có dự án, mô hình sản xuất tại địa phương. Mức hỗ trợ dự án đối với cá nhân tối đa 100 triệu đồng và tập thể 200 triệu đồng, lãi suất 0,8% thời gian trả nợ và lãi từ 18 -36 tháng. Hồ sơ được xác nhận tại Hội LHTN các xã, thị trấn và được thẩm định thực tế dự án của Trung tâm quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thành phố.
Dịp này, đoàn đã tham quan các mô hình: trồng hoa lan, nuôi cá kiểng, nuôi heo và cá bông tra. Mô hình nuôi cá tra là mô hình đạt hiệu quả từ nguồn vốn khởi nghiệp thanh niên tại huyện Bình Chánh. Qua các mô hình được tham quan, đoàn viên thanh niên huyện Cần Giờ sẽ định hướng các ngành nghề phù hợp để phát triển kinh tế gia đình và địa phương.
MC