Tin tức sự kiện 29 Tháng Ba 2013 8:55:00 SA

Tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2013

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để giảm thiểu sự biến đổi khí hậu toàn cầu, Quỹ Bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) đã phát động chiến dịch “Giờ Trái đất” vào năm 2007. Năm 2013, sự kiện Giờ Trái đất diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 23 tháng 3.

Để các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn huyện Cần Giờ tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2013, Công ty Điện lực Duyên Hải có Công văn số 1027/PCDH-KD ngày 11/3/2013 đề nghị UBND huyện hỗ trợ vận động tuyên truyền tham gia sự kiện Giờ Trái đất năm 2013. Trên cơ sở đề nghị của Công ty Điện lực Duyên Hải, ngày 18/3/2013, UBND huyện ban hành Công văn số 404/UBND về việc tuyên truyền tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2013.

Theo đó, đã đề nghị UB.MTTQ và các đoàn thể huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, CBCC các đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2013.
Ngoài ra, huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan như Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Quản lý đô thị, Đài Truyền thanh, công an huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp Công ty Điện lực Duyên Hải tổ chức treo băng rôn, áp phích cổ động hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2013 trên các tuyến đường, trụ sở các cơ quan, các khu dân cư tập trung; tổ chức vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ và các hộ gia đình tắt đèn các bảng hiệu, quảng cáo, các sân bóng đá cỏ nhân tạo, khu vui chơi, đèn chiếu sáng, các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất (từ 20h30 đến 21h30 ngày 23 tháng 3 năm 2013).
Kết quả, các đơn vị có liên quan đã tổ chức thực hiện treo 98 băng rôn tuyên truyền tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2013 dọc các tuyến đường và tại các khu dân cư, phát thanh tuyên truyền “Toàn dân hãy tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2013” với thời lượng 03 lần/ngày; tiết giảm 50% đèn chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường; các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ và các hộ gia đình đã thực hiện cắt giảm 50% lượng điện năng tiêu thụ trên các phương tiện quảng cáo như panô, bảng quảng cáo, hộp đèn, trụ đèn, các thiết bị sử dụng điện.
Nhờ sự nhiệt tình tham gia hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn huyện nên trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất năm 2013 đã tiết kiệm được lượng điện năng 1.387 kWh.
M.Linh