Tin tức sự kiện 13 Tháng Ba 2013 8:55:00 SA

Hội nghị ký kết giao ước thi đua cụm thi đua 6 LLVT TPHCM 2013

Sáng 12/3/2013, BCH QS huyện tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua cụm thi đua 6 Lực lượng vũ trang TPHCM. Đến dự có Đại tá Nguyễn Phú Hải - Chủ nhiệm chính trị - Bộ tư lệnh TP, cùng lãnh đạo Đảng ủy - UBND, Ban chỉ huy quân sự (BCH QS) các huyện: Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn.

Để thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2013 của LLVT thành phố chủ đề: “ dân chủ, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả”, LLVT cụm thi đua 6 đẩy mạnh tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị mạnh toàn diện và 3 bước đột phá gồm: thực hiện tốt dân chủ, kỷ luật; nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ và xây dựng lực lượng chính quy, cải cách hành chính quân sự. Qua đó, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội. Xem đây là các mốc tập trung đột phá khắc phục những yếu kém, hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, các đơn vị chủ động cụ thể hóa và triển khai thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp sát với đặc điểm, tình hình của từng đảng bộ, chi bộ quân sự, coi trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt lãnh đạo, đề cao tự phê bình và phê bình, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy chế, quy định. Nâng cao nhận thức về tình hình nhiệm vụ, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, xây dựng bản lĩnh chính trị, niềm tin cho bộ đội; kịp thời phát hiện và đấu tranh có hiệu quả âm mưu thủ đoạn “ diễn biến hòa bình” của thế lực thù địch.
Một trong những nhiệm vụ không thể thiếu của LLVT là tích cực tham gia xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể chính trị và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, ổn định đời sống, xóa đói giảm nghèo, phòng chống, khắc phục thiên tai, dịch bệnh. Thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với thực hiện phong trào thi đua “LLVT thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới”. Trọng tâm hoạt động của LLVT còn tập trung nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, phát huy tốt “ 3 bình cử, 4 công khai”, hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2 cấp, không bù đổi, tỷ lệ đảng viên được kết nạp đạt 2% trở lên…
Tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Phú Hải - Chủ nhiệm chính trị - Bộ tư lệnh TP yêu cầu công tác thi đua năm 2013 của cum thi đua 6 cần tập trung đẩy mạnh 6 biện pháp: thứ nhất, bám sát nghị quyết triển khai Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nghị quyết Đại hội Quân khu lần thứ VIII, nghị quyết đại hội IX của Đảng bộ thành phố, địa phương; đặc biệt quan tâm chỉ tiêu phát triển đảng viên. Thứ 2, xây dựng mối đoàn kết, gắn bó giữa chỉ huy và cấp dưới góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính chấp hành pháp luật, những quy định tại đơn vị. Thứ 3, giáo dục chính trị, tư tưởng cho lực lượng dân quân, tự vệ. Thứ tư, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát tại đơn vị thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 “ một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”. Thứ 5, gắn kết phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Thứ 6, tổ chức các hội nghị chuyên đề phát huy những kết quả đạt được và những hạn chế của mỗi đơn vị; đồng thời, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong cụm thi đua 6 và có khen thưởng để đẩy mạnh hoạt động phong trào.
MC