Tin tức sự kiện 31 Tháng Giêng 2013 7:55:00 SA

Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Thành ủy thăm tặng quà cho đồng bào nghèo huyện Cần Giờ

Trong không khí vui tươi chào mừng xuân Quý Tỵ năm 2013, thực hiện chính sách chăm lo cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, sáng ngày 30/01/2013, đoàn lãnh đạo thành phố do Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Thành ủy đã đến huyện Cần Giờ thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo và các hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Tại UBND thị trấn Cần Thạnh, đồng chí Lê Thanh Hải đã thăm hỏi động viên và tặng quà cho 05 hộ nghèo tiêu biểu và 03 hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; sauđó, đồng chí đã đến trực tiếp tận nhà thăm và tặng quả cho Mẹ Việt nam anh hùng Đoàn Thị Thê và hộ nghèo Nguyễn Thị Thuận;
Đ/c Lê Thanh Hải thăm và tặng quà cho Mẹ Việt nam anh hùng Đoàn Thị Thê
Trong chương trình, đoàn cũng đã thăm, tặng quà cho các Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Long Hòa, Thạnh An và Hải đội II.
Được biết đến nay, huyện Cần giờ cơ bản đã thực hiện tốt kế hoạch chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo…cụ thể:
Đối tượng chính sách có công: 2.869 suất quà, trị giá 1 tỷ 481,4 triệu đồng, gồm: quà của Chủ tịch Nước 839 suất/174,6 triệu đồng; quà thuộc ngân sách thành phố 1.550 suất số tiền 1 tỷ 098,8 triệu đồng; quà thuộc ngân sách huyện 480 suất, số tiền 208 triệu đồng.
Đối tượng hộ nghèo: Hộ có mức thu nhập bình quân từ 8 triệu đồng trở xuống cho 638 suất, số tiền 382,8 triệu đồng (ngân sách thành phố) và quà thăm hộ vượt nghèo tiêu biểu 05 suất/2,5 triệu đồng (thuộc ngân sách huyện).
Đối tượng bảo trợ xã hội: Quà thuộc ngân sách thành phố 1.661 suất, số tiền 996,6 triệu đồng; quà thuộc ngân sách huyện thăm người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên 12 suất/06 triệu đồng, thăm các cơ sở bảo trợ xã hội 3 suất/1,5 triệu đồng.
Quà thăm hộ giữ rừng: 34 suất, số tiền 20,4 triệu đồng (ngân sách thành phố).
Ngoài ra, Ban Vận động “Vì người nghèo” thành phố phối hợp UBND, UB.MTTQ huyện đã tổ chức thăm, tặng 2.600 phần quà cho hộ nghèo tại các xã, thị trấn huyện Cần Giờ, tổng trị giá 1 tỷ 300 triệu đồng.
Trao đổi với chính quyền địa phương, sau khi nghe báo cáo tình hình chăm lo Tết của huyện Cần Giờ, đồng chí Lê Thanh Hải đề nghị huyện Cần Giờ cần đẩy mạnh việc mời gọi các tổ chức từ thiện, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn đến chăm lo cho đồng bào nghèo huyện Cần Giờ, giúp cho người nghèo của huyện vượt qua các khó khăn, ổn định cuộc sống
V.H.Tâm