SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
0
7
5
9
3
5
Tin tức sự kiện 17 Tháng Mười 2012 8:45:00 SA

Cần Giờ nỗ lực phòng chống ma túy trong thanh thiếu nhiên

Sáng 11/10/2012, Công an huyện và Huyện đoàn Cần Giờ tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết (NQ) liên tịch 03 về “ phối hợp hành động phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên” trên địa bàn giai đoạn 2010-2012, Đến dự có đồng chí Đoàn Văn Thanh, Phó chủ tịch TT UBND huyện, lãnh đạo 2 đơn vị ký kết liên tịch và Đảng ủy - UBND, các đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn.

 

Thực hiện NQ liên tịch 03 về “ phối hợp hành động phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên”, 2 năm qua, Công an huyện và Huyện đoàn tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn xây dựng các mô hình, phòng chống tội phạm ma túy trong thanh thiếu niên với nội dung, đặc điểm phù hợp từng địa phương, trường học … Đến nay, đã có 07 đội nhóm, câu lạc bộ được thành lập tại các xã, thị trấn với 115 lượt đoàn viên thanh niên, cung cấp cho Công an 218 nguồn tin, trong đó 45 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an giải quyết 09 vụ liên quan đến ANTT, bắt xử lý 14 đối tượng vi phạm. Tài sản thu hồi trị giá gần 10 triệu đồng … Ngoài ra, 2 đơn vị còn tổ chức quản lý, giáo dục cảm hóa 79 đối tượng thanh thiếu nhiên (trong đó, Đoàn thanh niên quản lý giáo dục 41 đối tượng, Công an quản lý 38 đối tượng). Công an huyện và các xã, thị trấn cảm hóa được 3 thanh niên tiến bộ, thông báo kiểm điểm trước nhân dân 58 đối tượng, gọi hỏi răn đe 53 đối tượng, vận động cai nghiện tại gia 21 đối tượng, tổ chức dạy nghề cho 03 đối tượng, 09 đối tượng được giới thiệu việc làm và hỗ trợ vốn vay cải thiện cuộc sống cho 05 đối tượng tổng số tiền 60 triệu đồng.
Trong giai đoạn 2012-2015, Công an và huyện đoàn chủ động phối hợp, khảo sát, nắm danh sách số thanh niên chậm tiến, số cai nghiện hồi gia có nguy cơ dẫn đến vi phạm tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy; đồng thời, quản lý cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ bằng nhiều hình thức thích hợp, có sự phân công trách nhiệm cụ thể giữa 2 ngành và nhà trường, gia đình nhất là mô hình “6 + 1” (công tác phối hợp giữa các đoàn thể). Tăng cường công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên nồng cốt về phòng chống ma túy trong lực lượng Công an và Đoàn thanh niên cơ sở.
đồng chí Đoàn Văn Thanh, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Thanh, Phó chủ tịch TT UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng Công an và đoàn thanh niên huyện và các xã, thị trấn. Đồng chí nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: “ các xã, thị trấn nỗ lực không để xảy ra trọng điểm về ma túy. Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên kịp thời tố giác tội phạm với lực lượng Công an địa phương về những trường hợp sử dụng, mua bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy. Huyện đoàn cần phối hợp cùng các đoàn thể theo mô hình “6 + 1” để đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong học sinh, thanh niên. Phát huy vai trò của lực lượng đoàn viên trong công tác quản lý, giáo dục đoàn viên, thanh niên”
Dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân “ đã có thành tích xuất sắc trong tham mưu tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết liên tịch 03 giữa Công an và huyện đoàn”.
MC

Số lượt người xem: 3193    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm