Tin tức sự kiện 09 Tháng Ba 2012 2:35:00 CH

Đảm bảo tính thống nhất trong việc treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước và đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh trên khán đài.

Ngày 05 tháng 3 năm 2012, Uỷ ban nhân dân thành phố đã ban hành Công văn số 958/UBND-VX yêu cầu các Sở, ngành, đoàn thể thành phố; Uỷ ban nhân dân các quận - huyện; Uỷ ban nhân dân các phường - xã phải đảm bảo tính thống nhất và nghiêm túc khi thực hiện việc treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước và đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sân khấu hội trường, khán đài. Cụ thể như sau:

1. Cờ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam: Hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh, đường kính ngôi sao bằng 4/10 chiều ngang lá cờ, các cánh sao làm theo đường thẳng, trung tâm của sao đặt đúng trung tâm của lá cờ, từ trung tâm sao đến đầu một cánh sao bằng 1/5 chiều dài, đỉnh ngôi sao vuông góc với chiều ngang lá cờ.
2. Cờ Đảng Cộng sản Việt Nam: Hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài, nền đỏ, ở giữa có một chiếc liềm vắt ngang qua chiếc búa, đường kính búa và liềm bằng 4/10 chiều ngang lá cờ, trung tâm của búa liềm đặt đúng trung tâm của cờ, chiếc búa đặt chếch 45 độ so với chiều ngang lá cờ, chiếc liềm vắt ngang chiếc búa, đỉnh chiếc liềm tạo thành đường thẳng với đỉnh trên cùng chiếc búa, cán chiếc liềm tạo thành đường thẳng với đỉnh dưới chiếc búa (điểm giao giữa cán búa và đầu búa). Lá cờ Nước, lá cờ Đảng đặt bên trái sân khấu (từ dưới nhìn lên), cờ Nước treo bên phải cờ Đảng.
3. Tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh được làm bằng đồng, theo mẫu Tượng do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tạc; bục đặt Tượng phải đảm bảo tính trang nghiêm, bền chắc, hài hòa. Tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt trên bục cao, nằm dưới và ở giữa cờ Đảng, cờ Nước.
Hình minh họa:
H.A