Tin tức sự kiện 23 Tháng Mười Hai 2011 9:05:00 SA

Tổ chức Lễ lập mộ 12 Liệt sĩ có nguyên quán tại huyện Cần Giờ chưa tìm được hài cốt

Nhằm tri ân các anh hùng Liệt sĩ, chia sẻ tình cảm với thân nhân Liệt sĩ có nguyên quán tại huyện Cần Giờ chưa tìm được hài cốt; qua đó tiếp tục tuyên truyền, giáo dục về lòng yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ý chí vượt khó trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Đồng thời, thực hiện Công văn số 535-CV/VPTU ngày 08/01/2007 Văn phòng Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh về chủ trương lập mộ liệt sĩ có nguyên quán tại huyện Cần Giờ chưa tìm được hài cốt; Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2011), Ủy ban nhân dân huyện đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ Lập mộ 12 Liệt sĩ có nguyên quán tại huyện Cần Giờ chưa tìm được hài cốt, với nội dung cụ thể như: Lễ Lập mộ 12 Liệt sĩ có nguyên quán tại huyện Cần Giờ chưa tìm được hài cốt tổ chức đơn giản, tiết kiệm nhưng đảm bảo tính trang trọng, thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Cần Giờ đối với các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh để giành độc lập, tự do cho đất nước. Lễ Lập mộ sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ 30, ngày 22/12/2011 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác với số lượng khoảng 50 người. Tham dự buổi Lễ Lập mộ có Thường trực Huyện ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh xã Bình Khánh, Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, Thân nhân Liệt sĩ và đoàn viên thanh niên huyện Cần Giờ.
Chương trình Lễ lập mộ Liệt sĩ:
+ Nghi thức chào cờ (Quốc ca, mặc niệm).
+ Tuyên bố lý do.
+ Giới thiệu đại biểu.
+ Phát biểu cảm tưởng của đại diện thân nhân Liệt sĩ.
+ Phát biểu cảm tưởng của đồng đội Liệt sĩ.
+ Phát biểu của Lãnh đạo huyện.
+ Nghi thức lập mộ và an táng di vật Liệt sĩ.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã phân công các phòng ban chuyên môn thực hiện như sau: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội: Phối hợp Ủy ban nhân dân các xã và thị trấn Cần Thạnh quy tập di vật, vật chứng của 12 Liệt sĩ có nguyên quán tại huyện Cần Giờ chưa tìm được hài cốt tập trung về Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác Cần Giờ trước ngày 20 tháng 12 năm 2011. Chọn và chuẩn bị bài phát biểu cảm tưởng cho đại diện thân nhân Liệt sĩ phát biểu tại buổi Lễ. Chuẩn bị các vật dụng (bàn, khăn trải bàn để hũ di vật…), đảm bảo vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác. Thực hiện chi và quyết toán kinh phí theo dự trù đã được Thường trực Ủy ban nhân dân huyện duyệt. Phòng Văn hóa - Thông tin: Phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thiết kế chương trình, xây dựng kịch bản và phụ trách dẫn chương trình Lễ lập mộ 12 Liệt sĩ có nguyên quán tại huyện Cần Giờ chưa tìm được hài cốt. Trung tâm Văn hóa huyện: Phối hợp Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội trang trí băng ron, cờ, âm thanh, đĩa nhạc chào cờ, tưởng niệm và nhạc truyền thống phục vụ Lễ lập mộ 12 Liệt sĩ có nguyên quán tại huyện Cần Giờ chưa tìm được hài cốt. Hội Cựu chiến binh huyện: Chọn người phát biểu và biên soạn bài phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ với vai trò là đồng đội của Liệt sĩ đã hy sinh. Huyện Đoàn: Huy động 20 đoàn viên mặc đồng phục thanh niên Việt Nam tham gia Lễ lập mộ 12 Liệt sĩ có nguyên quán tại huyện Cần Giờ chưa tìm được hài cốt. Ủy ban nhân dân xã Bình Khánh, xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh: Thông báo cho thân nhân Liệt sĩ cung cấp di vật, vật chứng gửi về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Huy động đầy đủ và đúng thành phần đại biểu tham dự Lễ. Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Phối hợp Công an huyện cử Đội tiêu binh tham gia Lễ lập mộ 12 Liệt sĩ có nguyên quán tại huyện Cần Giờ chưa tìm được hài cốt. Đề nghị Công ty Điện lực Duyên Hải: Hỗ trợ, đảm bảo cung cấp nguồn điện tại khu vực tổ chức Lễ.
Thanh Hải