Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười Hai 2011 3:35:00 CH

Huyện Cần Giờ triển khai Kế hoạch thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm đợt Tết Nguyên đán năm 2012

Tuần qua, Ủy ban nhân dân huyện đã triển khai Kế hoạch Thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm đợt Tết Nguyên đán năm 2012 và ra Quyết định thành lập Đoàn Thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm với thành phần gồm đại diện Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Phòng Kinh tế, Đội Quản lý thị trường, Trạm Thú y, Công an huyện.

Theo Kế hoạch, Đoàn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, trọng tâm là các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên Đán, sản xuất nước đá, nước uống đóng chai; bếp ăn tập thể tại các trường học, khu vui chơi giải trí phục vụ ăn uống; các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; những cơ sở nghi ngờ sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, chất phụ gia nằm ngoài danh mục được Bộ Y tế cho phép. Ngoài ra, Đoàn cũng kiểm tra việc thực hiện các quy định quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm như giấy chứng nhận sức khỏe người lao động, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, cơ sở, dụng cụ chế biến bảo quản thực phẩm và nhân viên phục vụ, thực hiện test nhanh để phát hiện các thực phẩm nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết.
H.A.T