Tin tức sự kiện 28 Tháng Bảy 2011 1:55:00 CH

Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng cháy chữa cháy và Sơ kết nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng đóng quân canh phòng 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 28/7/2011, Ban chỉ huy Ban chỉ huy Quân sự (BCH QS) huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Sơ kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng (QS-QP) đóng quân canh phòng 6 tháng đầu năm 2011, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Qua 10 năm thực hiện Luật PCCC, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập trên địa bàn. Qua đó, Lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) huyện phối hợp chính quyền địa phương ứng phó kịp thời, xử lý 37 vụ cháy trên địa bàn, trong đó 3 vụ cháy nhà và nhà bếp làm thiệt hại hơn 200 triệu đồng, các vụ còn lại do người dân đốt cỏ hoang, làm ruộng. Về công tác ứng cứu sập trên địa bàn, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của HU - UBND huyện và Bộ tư lệnh thành phố, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện huy động mọi lực lượng tham gia ứng phó kịp thời hạn chế nhiều thiệt hại về người và tài sản của người dân. Về công tác phòng chống cháy rừng, thời gian qua do làm tốt công tác tuyên truyền và tiến hành nhiều đợt huy động cán bộ, chiến sĩ DQTV tham gia tổ chức phát dọn thực bì tại các khu vực có nguy cơ cháy rừng với 1.200 ngày công lao động nên trong 10 năm qua không để xảy ra cháy rừng.
Thực hiện nhiệm vụ QS-QP, các cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện tổ chức duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và tăng cường hoạt động bảo vệ các ngày lễ lớn góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội (ANCT-TT.ATXH) trên địa bàn. Qua công tác phối hợp tuần tra, 6 tháng đầu năm 2011, LLVT đã phát hiện 43 vụ vi phạm làm chết 01 người, bị thương 8 người, thiệt hại tài sản 353 triệu đồng lực lượng đã khám phá 24 vụ gồm 38 tên, thu hồi tài sản trị giá 232 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn triệt phá 2 vụ mua bán ma túy với 11 tên, tang vật thu giữ 2,013gr heroin, 01 dao rọc giấy, 02 kim tiêm và 1.020.000đ; đồng thời, lực lượng đóng quân canh phòng trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành chức năng thực hiện tốt công tác dân vận góp phần tích cực vào việc vận động quần chúng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội địa phương, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội (ANCT - TT.ATXH) nơi đóng quân. Từ những việc làm thiết thực, Lực lượng DQTV huyện đã tạo được lòng tin trong quần chúng nhân dân.
Tại buổi tổng kết, đ.c Nguyễn Thị Kim dung - Bí thư HU đánh giá cao những nỗ lực của LLVT trên địa bàn đã quán triệt các chiến sĩ thực hiện tốt công tác PCCC, công tác đóng quân canh phòng, nắm vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Qua đây, đồng chí chỉ đạo LLVT cần thực hiện tốt hơn nữa công tác PCCC cho nhân dân và không để xảy ra cháy rừng; đồng thời, thường xuyên thực hiện công tác phối hợp giữa các ngành để nắm chắc địa bàn, giữ vững ANCT-TT.ATXH. Bên cạnh đó, Cấp ủy Quân sự huyện và các xã, thị trấn cần nỗ lực thực hiện công tác phát triển đảng cho quân nhân nhập ngũ và thường xuyên phối hợp chính quyền địa phương chăm lo gia đình chính sách, chăm lo đời sống cho Lực lượng DQTV và thực hiện tốt công tác cứu hộ, cứu sập cho người dân trên địa bàn.
MC