Tin tức sự kiện 28 Tháng Chín 2011 4:20:00 CH

Thủ tục, hồ sơ cấp, gia hạn giấy phép khai thác thủy sản và sổ danh bạ thuyền viên tàu cá.

Ngày 28/9/2011, Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã có Thông báo số 370/TB-CCTS hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ cấp, gia hạn giấy phép khai thác thủy sản và sổ danh bạ thuyền viên tàu cá. Theo Thông báo trên thì tổ chức, cá nhân khai thác thủy sản trên các vùng biển, vùng nước tự nhiên phải có giấy phép khai thác thủy sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; đối với tổ chức, cá nhân khai thác thủy sản thủ công không sử dụng tàu cá hoặc sử dụng tàu cá có trọng tải nhỏ hơn 0,5 tấn không phải có giấy phép khai thác thủy sản. Đồng thời thuyền viên làm việc trên tàu cá có công suất máy chính từ 20CV trở lên, tàu không lắp máy có chiều dài đường nước thiết kế từ 15m trở lên phải thực hiện chế độ đăng ký thuyền viên (các tàu khác - chủ tàu tự lập danh sách thuyền viên).

* Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép khai thác thủy sản:
          1- Đơn xin cấp giấy phép khai thác thủy sản;
          2- Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá (bản sao có công chứng);
          3- Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đối với loại tàu cá theo quy định của Bộ Thủy sản (tàu có tổng công suất máy chính từ 20CV trở lên, tàu không lắp máy có đường nước thiết kế từ 15m trở lên) - bản sao có công chứng;
          4- Sổ danh bạ thuyền viên, đối với loại tàu cá theo quy định của Bộ Thủy sản (tàu có tổng công suất máy chính từ 20CV trở lên, tàu không lắp máy có đường nước thiết kế từ 15m trở lên) - bản sao có công chứng;
          5- Thuyền trưởng, máy trưởng phải có chứng chỉ (tàu có công suất máy chính từ 20CV trở lên) theo quy định của Bộ Thủy sản (bản sao có công chứng);
          6- Có ngành nghề khai thác và ngư cụ phù hợp với quy định của Bộ Thủy sản.
          (Thời gian trả kết quả sau 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ)
          * Thành phần hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép:
          1- Đơn xin gia hạn giấy phép khai thác thủy sản;
          2- Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đối với loại tàu cá theo quy định của Bộ Thủy sản (tàu có tổng công suất máy chính từ 20CV trở lên, tàu không lắp máy có đường nước thiết kế từ 15m trở lên) - bản sao có công chứng;
          3- Giấy phép khai thác thủy sản đã được cấp (bản sao).
          (Thời gian trả kết quả sau 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ)
          * Thành phần hồ sơ đăng ký thuyền viên và cấp sổ danh bạ thuyền viên tàu cá:
          1- Tờ khai đăng ký danh sách thuyền viên tàu cá kèm theo danh sách thuyền viên tàu cá;
          2- Chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với các chức danh quy định trên tàu cá (chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng – bản sao) hoặc chứng minh nhân dân (bản sao).
          (Thời gian trả kết quả sau 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ)
Để thực hiện các thủ tục, chủ tàu nộp hồ sơ tại Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Phòng Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản) số: 126H Phan Đăng Lưu, Phường 3, quận Phú Nhuận.
Các hồ sơ chưa đúng quy định sẽ không được giải quyết.
V.H.Tâm