SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
4
7
1
5
8
Xã Long Hòa 20 Tháng Ba 2019 8:40:55 CH
Chi bộ đảng Long Hòa lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ cải tạo xã hội chủ nghĩa và phát triển kinh tế - xã hội (1977-1985).  (12/12/2011)
Ngày 29/12/1978, kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa VI đã ra Nghị quyết sáp nhập huyện Duyên Hải (Cần Giờ) thuộc tỉnh Đồng Nai vào thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một tin vui lớn đối với nhân dân Duyên Hải (Cần Giờ) nói chung và nhân dân Long Hòa nói riêng vì từ đây quê hương mình sẽ được thành phố Hồ Chí Minh một trung tâm kinh tế của đất nước quan ...
Con người và xã hội Long Hòa.  (02/03/2011)
Theo số liệu thống kê đến cuối năm 2006, dân số toàn xã là 10.152 người, với tổng số lao động là 6.592 người. Trong đó có 2.517 người hộ gia đình được phân bố ở 04 ấp với 51 Tổ nhân dân. Tuy nhiên, sự phân bố này cũng không đều, ấp Long Thạnh là ấp có đông dân cư nhất và ấp Đồng Tranh là ấp có dân số thấp nhất. Mật độ dân số của xã là 33,5người/km2, so với mật độ dân số của huyện là 825người/km2 thì mật độ dân số của xã là thấp.
Long Hòa trong các chiến lược chiến tranh của đế quốc Mỹ (1961-1973).  (24/02/2011)
Bị thất bại trong cuộc chiến tranh đông phương, đế quốc mỹ buộc phải thực hiện “ Chiến tranh đặc biệt” để chống lại phong trài đấu tranh cách mạng của nhân dân miền nam Việt Nam.
Long Hòa từ sau hiệp định Pari đến chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam 1973-1975.  (23/02/2011)
Thất bại liên tiếp từ chiến tranh này đến chiến tranh khác trong cuộc xâm lược Việt Nam, buộc đế quốc Mỹ phải ký hiệp định Paris và rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam. Tuy đã buộc phải ký kết hiệp định Paris nhưng đế quốc Mỹ vẫn muốn duy trì bọn ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn hồng chia cắt lâu dài đất nước ta.
Chi bộ Đảng Long Thạnh, Đồng hòa, Tân Thạnh lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong những năm đầu sau giải phóng (4/1975-10/1977).  (22/02/2011)
Sau 30 năm chiến tranh, cuộc chiến đã để lại những hậu quả hết sức nặng nề trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội mà chi bộ Đảng và nhân dân Long Hòa (Long Thạnh, Đồng Hòa, Tân Thạnh) phải ra sức khắc phục để tổ chức sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, giải quyết những vấn đề cấp bách về an ninh chính trị, trật tự xã hội.
Phong trào yêu nước của nhân dân Long Hòa trong những năm chưa có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.  (24/01/2011)
Trong lịch sử phát triển của mình, những lớpcư dân sinh sống trên vùng đất Long Hòa ngày nay, luôn mang trong mình truyền thống yêu nước, không cam chịu sống cuộc đời nô lệ cho ngoại bang, vì vậy họ đã liên tục đứng lên chống lại những kẻ thù đến đây xâm lược. yêu nước, nghĩa khí, thủy chung, cần cù, lạc quan yêu đời là những phẩm chất tiêu biểu của những cư dân đầu tiên đến đây mở đất, lập làng.
Phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân xã Long Hòa từ khi có Đảng đến cách mạng tháng tám (1930-1945).  (23/01/2011)
Sau Hội nghị thành lập Đảng, Xứ ủy Đảng Cộng sản Việt Nam ở Nam Kỳ được thành lập do đồng chí Ngô Gia Tự làm Bí thư. Dưới sự chỉ đạo của Xứ ủy, Lâm thời chấp ủy tỉnh Gia Định (tức Tỉnh ủy) được thành lập do đồng chí Lê Trọng Mân (tức khôi) làm Bí thư. Đến cuối năm 1930, Tỉnh ủy Gia Định đã xây dựng được 02 Huyện ủy là Huyện ủy Hóc Môn và Huyện ủy Gò Vấp còn Thủ Đức và Nhà Bè chưa lập được Huyện ủy. Thời gian này xã Long Hòa ngày nay thuộc quận Nhà Bè, tỉnh Gia Định.
Sự ra đời chi bộ Đảng và phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân Long Hòa trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954).  (23/01/2011)
Ngày 02/9/1945, trong khi nhân dân Long Hòa (Long Thạnh, Đồng Hòa, Tân Thạnh) đang hân hoan phấn khởi chào đón sự ra mắt chính quyền cách mạng của mình, thì tại Sài Gòn bọn phản động Pháp đã nổ súng vào Đoàn Mitting mừng lễ độc lập của nhân dân Sài Gòn, Gia Định và các tỉnh Nam Bộ làm chết và bị thương nhiều người. Hành động của bọn phản động Pháp đã làm cho máu của nhân dân Nam Bộ tiếp tục đổ xuống, nền độc lập mà chúng ta vừa giành được đứng trước nguy cơ bị mất một lần nữa.
Vùng đất Long Hòa.  (02/01/2011)
  
Điều kiện tự nhiên:
Xã Long Hòa nằm ở phía Đông Nam, huyện Cần Giờ, thành phố HCM. Phía Bắc giáp xã An Thới Đông, phía Tây giáp sông Đồng Tranh, phía Đông giáp thị trấn Cần Thạnh, phía Nam giáp biển Đông. Long Hòa cách trung tâm thị trấn Cần Giờ 13,4km, cách trung tâm thành phố HCM 56,5km theo đường bộ và cách Vũng Tàu khoảng 12km theo đường biển.
Lịch sử hình thành xã Long Hòa.  (02/01/2011)
Những di chỉ khảo cổ học tìm được tại khu vực xã Long Hòa cho thấy cách đây khoảng 2.000 năm nơi đây đã có sự hiện diện của con người. Tuy nhiên cho tới thế kỷ XVI vùng đất này vẫn còn hoang vu, chưa được khai phá. Lê Quý Đôn mô tả trong sách Phủ biên tạp lục: “Từ các cửa biển Cần Giờ, Soài Rạp, Cửa Tiểu, Cửa Đại (trở lên), toàn là rừng hàng ngàn mấy ngàn dặm”. Châu Quang Đạt – một sứ thần Trung quốc cũng viết: “Bắt đầu từ Chân Bồ hầu hết cả vùng đều là bụi rậm của khu rừng thấp, những cửa sông của con sông lớn chạy dài hàng trăm dặm, bóng mát um tùm của những gốc cổ thụ và cây mây dài tạo thành nhiều chỗ trú sum suê. Tiếng chim hót và tiếng thú kêu vang dội khắp nơi. Vào nửa đường trong cửa sông, người ta mới thấy lần đầu cánh đồng bỏ hoang, không có một gốc cây nào. Xa hơn tầm mắt chỉ toàn là cỏ cây đầy rẫy, hàng trăm hàng ngàn trâu rừng tụ họp từng bầy”.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày


  • Chòi canh giữ trên bãi nghêu Cần Giờ.

  • Rừng ngập mặn Cần Giờ

  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm