SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
7
7
7
6
3
4
Lễ hội, tập quán cổ truyền 04 Tháng Mười 2017 3:00:00 CH

Biểu diễn cà kheo và các trò chơi vận động trên biển

Sáng ngày 04/10/2017, tại công viên Cần Thạnh, Ban tổ chức lễ hội tổ chức các hoạt động biểu diễn cà kheo và các trò chơi vận động trên biển thu hút đông đảo vận động viên và người dân tham gia.

Tại đây, người dân và du khách được xem biểu diễn đua cà kheo, đua cà kheo đẩy xịt là những hoạt động thường xuyên của người dân vùng biển dùng để đánh bắt cá ở những vùng nước sâu. Cho biết thêm về việc dùng cà kheo và được biểu diễn trong lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ, Ông Dương Văn Lượm – ấp Long Thạnh, xã Long Hòa chia sẽ: “Tôi đi cà kheo đã hơn 30 năm, tôi thường dùng cà kheo để đi bắt cá ở ngoài vùng nước sâu có thêm được nhiều tôm, cá hơn so với trong bờ. Hồi mới đi thì hơn khó nhưng dần dần đi quen thì sẽ dễ hơn. Được tham dự lễ hội thì tôi cảm thấy vui và hoạt động này cần duy trì để thu hút nhiều người tham dự hơn để biết thêm về lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ”.          

Ngoài ra tại đây, còn diễn ra các trò chơi vận động trên biển như: kéo co, 7 người 8 chân, đua bóng biển, cõng bạn, chuyền bóng tiếp sức dành cho các đơn vị bạn. Lần đầu tiên được tham gia các hoạt động trong lễ hội Nghinh Ông, Em Nguyễn Thị Quế Trân – Quận Bình Thạnh chia sẽ: “Đây là lần đầu tiên em được xuống Cần Giờ tham gia các hoạt động của Lễ hội. Em thấy không khí và công tác lễ hội có rất nhiều hoạt động mới lạ đối với em. Đặc biệt là mọi khi em chỉ được xem đi cà kheo qua truyền hình, hôm nay được tận mắt nhìn thấy các chú đi rất hay và thuần thục. Em mong muốn nếu có dịp thì em sẽ về lại Cần Giờ để tham dự lễ hội và sẽ giới thiệu cho các bạn của em về các hoạt động của lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ .”

Hòa chung không khí của lễ hội gắn với việc tồ chức nhiều loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, vui chơi giải trí lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; xây dựng tinh thần hiếu khách, góp phần phát triển ngành du lịch của huyện Cần Giờ.

* Một số hình ảnh hoạt động:

Đua cà kheo đẩy xịt và đua cà kheo trên biển

Đồng chí Phạm Hiếu – Phó ban tổ chức lễ hội trao phần thưởng cho môn đua cà kheo

Đua xuồng chèo

Trò chơi vận động trên biển

 

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL


Số lượt người xem: 832    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Lễ Hội truyền thống ngư dân huyện Cần Giờ
  • Xã Nông thôn mới Lý Nhơn
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân thăm Xã Thạnh An
  • Sản xuất muối sạch
Tìm kiếm