Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ giao các đơn vị tổ chức giám sát những người đến từ các vùng dịch, ổ dịch Covid-19 đang hoạt động trong nước
Thứ năm, 20/02/2020, 10:47 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 19 tháng 02 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã ban hành Công văn số 614/UBND về tổ chức giám sát những người đến từ các vùng dịch, ổ dịch Covid-19 đang hoạt động trong nước

Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố; Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ hướng dẫn triển khai hoạt động tổ chức giám sát những người đến từ các vùng dịch, ổ dịch Covid-19 đang hoạt động ở các tỉnh thành trong nước như sau:

1. Đối tượng 1: Những người có một trong các triệu chứng sốt, ho, khó thở:

- Giao Trung tâm Y tế huyện:

+ Khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế những người có một trong các triệu chứng sốt, ho, khó thở thì lập tức kích hoạt đội phản ứng nhanh, vận chuyển bệnh nhân bằng xe y tế đưa bệnh nhân về cơ sở để thực hiện khám bệnh theo quy định; nếu xác định là ca nghi ngờ phải cách ly điều trị và xét nghiệm theo quy định; nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì cho đối tượng tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày từ ngày đến thành phố.

+ Khi phát hiện tại cộng đồng: kích hoạt đội phản ứng nhanh, vận chuyển bệnh nhân bằng xe y tế đưa bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế huyện; nếu xác định là ca nghi ngờ phải cách ly điều trị và xét nghiệm theo quy định; nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày từ ngày đến thành phố.

- Giao Phòng Y tế: Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện trong quá trình khám chữa bệnh nếu phát hiện những người có một trong các triệu chứng sốt, ho, khó thở thì lập tức điều tra dịch tễ, thực hiện theo hướng dẫn khám, chẩn đoán, điều trị ca nghi ngờ và thông báo kết quả cho Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (qua số điện thoại 0869577133) để triển khai truyền thông giám sát cho cộng đồng nơi bệnh nhân đang cư ngụ.

2. Đối tượng 2: Những người đến từ cùng phường, xã có ổ dịch đang hoạt động nhưng không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp:

- Giao Trung tâm Y tế huyện: Tổ chức truyền thông nguy cơ và hướng dẫn phòng bệnh rộng rãi trong cộng đồng để những đối tượng này biết, tự cách ly, tự theo dõi sức khỏe 14 ngày kể từ ngày đến Tthành phố Hồ Chí Minh, hạn chế ra khỏi nhà. Nếu phải ra khỏi nhà phải mang khẩu trang đủ 14 ngày kể từ ngày đến Thành phố Hồ Chí Minh.

- Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo: Khuyến cáo đối với giáo viên, học sinh đến từ tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị thông báo cho nhà trường để xem xét khuyến cáo nên tự cách lý tại nhà 14 ngày kể từ ngày đến Thành phố Hồ Chí Minh trước khi đi học và đi làm trở lại, đồng thời thông báo cho cơ sở y tế để được theo dõi, giám sát sức khỏe.

- Giao Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Rà soát thống kê tại địa bàn dân cư những người đến từ “ổ dịch đang được cách ly kiểm dịch” hiện nay (ví dụ như xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) phải khai báo cho Trạm Y tế để được hướng dẫn, cách ly, giám sát đúng quy định. Trong thời gian 14 ngày, nếu có triệu chứng bệnh đường hô hấp như sốt, ho, khó thở phải thông báo cho Trạm Y tế xã, thị trấn để được hỗ trợ đánh giá tình trạng sức khỏe và hướng dẫn xử lý theo đúng quy định.

 

Tải văn bản về xem (tại đây)

H.M.T

Số lượng lượt xem: 996
Xem theo ngày:
Xem
Xem theo ngày:
Xem