Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Thứ ba, 18/02/2020, 09:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 18/02, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự có đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ thành phố, đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chuyên trách Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố và lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”cho các cá nhân

 

Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện (thứ 5 từ phải qua) trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện

 

Năm 2019, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện có bước phát triển mới, các hoạt động của Hội ngày càng thực chất, hiệu quả, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tổng trị giá chăm lo năm 2019 toàn huyện đạt trên 17 tỷ đồng. Các cấp Hội đã chủ động, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào với nhiều hình thức hoạt động như tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người già, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, dân tộc thiểu số với hơn 1,6 tỷ đồng.

Trong năm, thực hiện chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đạt kết quả cao, trong năm đã kết nối, phối hợp với nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ nguồn lực để tổ chức các hoạt động nhân đạo với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe có nhiều mô hình mới, đặc biệt đã tập trung vận động trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho 124 hộ gia đình vượt nghèo hoàn cảnh còn khó khăn; công tác hiến máu tình nguyện thu được kết quả đáng phấn khởi với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tiếp nhận được hơn 4.000 đơn vị máu, với hơn 3.000 lượt người tham gia. Nhân dịp Tháng nhân đạo, các cấp hội đã trao tặng 250 phần quà và 20 suất học bổng với tổng trị giá hơn 480 triệu đồng.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 06 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng cho 20 tập thể, 133 cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện; khen thưởng cho 08 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào Hội Chữ thập đỏ; Hội Chữ thập đỏ huyện tuyên dương 10 cá nhân “Hoa việc thiện”.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã trao tặng 200 khẩu trang y tế, 20 chai nước rửa tay cho Hội Chữ thập đỏ huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

KL

Số lượng lượt xem: 874
Xem theo ngày:
Xem
Xem theo ngày:
Xem